15:00 31-03-2018 668 lượt xem

Hàn Quốc: Công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu bồi thường thiệt hại do Hacker gây ra cho sàn giao dịch tiền kỹ thuật số

Hàn Quốc: Công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu bồi thường thiệt hại do Hacker gây ra cho sàn giao dịch tiền kỹ thuật số

Yapian Corp, nhà điều hành của sàn trao đổi tiền kỹ thuật số Youbit, đã bị từ chối yêu cầu bồi thường 2,8 triệu đô la cho vụ sáp nhập vào tháng 12 năm ngoái với 17% tài sản bị cáo buộc, tờ Wall Street Journal đưa tin vào ngày 29 tháng 3.

Sự vi phạm an ninh giữa tháng 12 của sàn trao đổi Bitcoin của Hàn Quốc (BTC) Youbit khiến công ty phải nộp đơn xin phá sản, với 75% cổ phần của khách hàng có sẵn để thu hồi và phần còn lại bị giữ lại cho đến khi kết thúc thủ tục phá sản. Việc hack này được cho là do tin tặc của Bắc Triều Tiên, cùng với một số hacker khác có tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc. Youbit, trước đây có tên Yapizon, cũng bị tấn công vào tháng 4 năm ngoái.

Một thông cáo báo chí của Yapian từ ngày 28 tháng 3 cho biết DB Insurance, nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm của Yapian, đã từ chối thanh toán do những gì sàn giao dịch này trích dẫn thì lần hợp tác này như là một sự thất bại đối với Youbit vì đã để lộ thông tin thích hợp trước khi mua chính sách bảo hiểm, Youbit coi đây như là một cái cớ để buộc tội bảo hiểm không tôn trọng chính sách.

Chính sách bảo hiểm đã được đệ trình vào ngày 1 tháng 12, chỉ vài tuần trước khi hack vào giữa tháng 12, bao gồm 2,8 triệu đô la thiệt hại với mức phí hàng năm khoảng 244.000 đô la.

Thông cáo báo chí tuyên bố rằng "Bảo hiểm toàn diện qua mạng" bao gồm tám rủi ro bao gồm; "Mất mát dữ liệu hoặc trộm cắp, trách nhiệm bảo trì thông tin trách nhiệm, thiệt hại thông tin cá nhân, đe dọa mạng và trách nhiệm bảo mật mạng" Chính sách bảo hiểm của Youbit bao gồm năm trong số tám; "Trách nhiệm bảo trì thông tin trách nhiệm, thiệt hại thông tin cá nhân vi phạm, và trách nhiệm bảo mật mạng".

Bảo hiểm DB xác nhận rằng họ đã phủ nhận tuyên bố bảo hiểm của Yapian vào đầu tháng Hai, nhưng chưa tuyên bố công khai lý do từ chối. WSJ lưu ý rằng Yapian hiện đang được mua lại bởi ví tiền Coinbin.

Tiền kỹ thuật số là một hình thức phổ biến của đầu tư ở Hàn Quốc. Như báo cáo trước đây của Cointelegraph, gần một phần tư những người Hàn Quốc ở độ tuổi 20 đang "hăm hở đầu tư vào thị trường tiềm năng này".

Nguồn:cointelagraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan