17:30 19-04-2021 175 lượt xem

Hàn Quốc lên kế hoạch đàn áp liên ngành đối với các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Hàn Quốc lên kế hoạch đàn áp liên ngành đối với các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc đã thành lập các nhóm điều tra tiền điện tử chuyên dụng trên khắp đất nước vào tuần trước.

Một số cơ quan tài chính Hàn Quốc đang có kế hoạch hợp lực để chống lại các hoạt động liên quan đến tiền điện tử bất hợp pháp.

Koo Yun-cheol, người đứng đầu Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ cho biết, cuộc đàn áp liên ngành diễn ra do những lo ngại ngày càng tăng về các khoản đầu cơ và các hoạt động bất hợp pháp trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang bùng nổ.

“Cần phải đặc biệt chú ý đến sự xuất hiện của các hoạt động bất hợp pháp sử dụng tài sản ảo,” ông nói tại cuộc họp cấp thứ trưởng về tiền điện tử, theo hãng tin địa phương Yonhap.

Là một phần của kế hoạch, Ủy ban Dịch vụ Tài chính sẽ yêu cầu các tổ chức tài chính địa phương tăng cường giám sát việc rút tiền mã hóa. Bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào phải được báo cáo cho Đơn vị Tình báo Tài chính của nhà nước, một cơ quan chịu trách nhiệm điều tra tội phạm tài chính.

Các cơ quan quản lý khác như bộ tài chính và Dịch vụ giám sát tài chính cũng có kế hoạch theo dõi các giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới.

Hàn Quốc đã phải đối mặt với các quy định nghiêm ngặt sau khi chính thức áp dụng Đạo luật về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính cụ thể vào cuối tháng 3 năm 2021. Theo luật, các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương phải duy trì mối quan hệ với các ngân hàng địa phương để đảm bảo giao dịch tài khoản tên thật bắt buộc. Dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc đã và đang tăng cường nỗ lực chống trốn thuế liên quan đến tiền điện tử.

Những phát triển về quy định mới ở Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khi Bitcoin đạt mức cao lịch sử mới trên thị trường tiền điện tử vào tuần trước, phá vỡ trên 64.000 đô la vào ngày 14 tháng 4. Mặc dù giá tiền điện tử kỷ lục, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol lập luận rằng tiền điện tử có "những hạn chế đáng kể" như một phương thức thanh toán, cảnh báo rằng sự biến động giá cả không ổn định của bitcoin là mối đe dọa cho sự ổn định tài chính.

Theo cointelegraph


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan