14:00 09-06-2018 643 lượt xem

Hàn Quốc sàn giao dịch Bithumb "sạch" sau cuộc điều tra bởi chính phủ.

Hàn Quốc sàn giao dịch Bithumb

Sau một cuộc điều tra kéo dài ba tháng, chính phủ Hàn Quốc không tìm thấy bằng chứng về việc làm sai trái tại sàn trao đổi tiền kỹ thuật số Bithumb, truyền thông địa phương báo cáo ngày 8 tháng Sáu.

Bithumb hiện là sàn tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc và lớn thứ 7 trên thế giới theo khối lượng giao dịch, theo số liệu từ Coinmarketcap.

Theo các báo cáo, cuộc điều tra bắt đầu vào ngày 10 tháng 1 và được thực hiện bởi nhiều cơ quan chính phủ, bao gồm Dịch vụ Thuế Quốc gia (NTS), Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU).

Chính phủ, mô tả cuộc điều tra dữ dội và rộng rãi, đã đặt một hoạt động tìm kiếm và thu giữ trên trụ sở của sàn giao dịch, lấy các tập tin máy tính, thiết bị và thông tin cần thiết để kiểm tra toàn bộ các giao dịch trao đổi.

Trong khi chính phủ không tìm thấy bằng chứng về hoạt động bất hợp pháp, trốn thuế hoặc thực hành kinh doanh đáng ngờ, Bithumb đã được lệnh phải trả 30 tỷ won (khoảng 28 triệu đô la) tiền thuế.

Bithumb trở thành mục tiêu điều tra sau khi tăng gấp 171 lần lợi nhuận trong 12 tháng. NTS đang tìm kiếm để đảm bảo rằng công ty đã giải quyết tất cả các loại thuế và tiết lộ đúng cách nắm giữ, lợi nhuận và thua lỗ của họ.

Một phát ngôn viên của NTS cho biết họ đã "khởi xướng một số cuộc điều tra vào Bithumb từ năm 2014 đến năm 2017, và trong bốn năm qua, Bithumb đã liên tục thanh toán tất cả các khoản thuế áp đặt cho công ty mà không có bất kỳ mâu thuẫn nào với NTS."

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan