12:00 04-09-2018 747 lượt xem

Hãng bảo hiểm lớn của Trung Quốc áp dụng công nghệ Blockchain thông qua quan hệ đối tác mới.

Hãng bảo hiểm lớn của Trung Quốc áp dụng công nghệ Blockchain thông qua quan hệ đối tác mới.

Công ty Bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc (PICC) sẽ áp dụng công nghệ Blockchain cho các hoạt động của mình thông qua quan hệ đối tác mới, theo một thông cáo báo chí ngày 1 tháng 9.

PICC đã hợp tác với nền tảng Blockchain VeChain và một công ty bảo đảm chất lượng toàn cầu và quản lý rủi ro DNV GL để giúp doanh nghiệp của họ có thêm thời gian và chi phí hiệu quả. Ngoài ra, quan hệ đối tác mới có ý định cải thiện phòng chống gian lận, bảo vệ khách hàng (KYC) của bạn, cũng như kinh nghiệm khiếu nại.

Trong thông báo, PICC nói rằng công nghệ Blockchain sẽ mang lại sự chuyển đổi kỹ thuật số cho ngành bảo hiểm, mà theo báo cáo sẽ tạo ra một "bồi thường ngay lập tức" cho các công ty bằng cách cung cấp một mô hình kinh doanh có lợi hơn.

Cụ thể, Nền tảng VeChainThor sẽ hỗ trợ PICC với việc quản lý dữ liệu mở rộng và xử lý dữ liệu hiệu quả hơn, trong khi DNV GL sẽ đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu của hệ thống bảo hiểm như một nhà bảo trợ độc lập của bên thứ ba.

Các tổ chức bảo hiểm khác trên toàn thế giới đã bắt đầu áp dụng công nghệ Blockchain. Vào tháng 8, Hiệp hội bảo hiểm Mỹ (AAIS) đã giới thiệu “nền tảng Blockchain mở an toàn đầu tiên” để quản lý việc thu thập dữ liệu thống kê của các hãng bảo hiểm, nhà quản lý, cũng như các cộng tác viên tham gia khác.

Vào tháng 4, công ty môi giới bảo hiểm toàn cầu và công ty quản lý rủi ro Marsh đã công bố dịch vụ Blockchain thương mại đầu tiên cho bằng chứng bảo hiểm nhằm chuyển đổi hệ thống của họ “phức tạp và thủ công sang hợp lý và minh bạch”.

VeChain, có trụ sở tại Thượng Hải, được cho là công ty Blockchain đầu tiên triển khai hợp tác với chính phủ Trung Quốc. Mã VET của VeChain được ra mắt vào năm 2015 và hiện là tiền kỹ thuật số thứ 17 theo giá trị vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,0189 USD với giới hạn thị trường khoảng 1 tỷ USD vào thời điểm báo chí.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan