14:00 21-11-2018 674 lượt xem

Hoa Kỳ tuyên bố lệnh cấm đối với ICO của Nga

Hoa Kỳ tuyên bố lệnh cấm đối với ICO của Nga

Ủy viên chứng khoán Karen Tyler của North Dakota, Hoa Kỳ, đã tuyên bố lệnh cấm đối với ICO của Nga mạo danh Ngân hàng Liên minh Liechtenstein, theo một thông cáo ngày 19 tháng 11.

Ban công tác ICO của Cục Chứng khoán nhà nước đã tiến hành một cuộc điều tra và phát hiện ra rằng trang web của ICO gian lận bắt chước Coin Bank Payment Coin (UBPC) - một mã thông báo hiện tại được đưa ra bởi Ngân hàng Liên minh tại Liechtenstein vào tháng Tám. Theo điều chỉnh, trang web của dự án tuyên bố trở thành “mã thông báo bảo mật đầu tiên của thế giới được hỗ trợ bởi một ngân hàng được cấp phép đầy đủ” và tuyên bố rằng UBPC được hỗ trợ đầy đủ bởi đồng franc Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, địa chỉ IP đằng sau ICO giả được đặt tại Nga và đăng ký cho một cá nhân, trong khi địa chỉ thực sự ở Liechtenstein.

Hơn nữa, báo cáo lưu ý rằng trang web UBPC giả mạo đã cố gắng thu hút tiền từ các nhà đầu tư bằng cách sao chép trực tiếp một số thông tin nhận dạng của Union Bank, chẳng hạn như các yếu tố thông tin lãnh đạo và hình ảnh.

Dựa trên thông tin được tiết lộ, ủy viên SEC đã ban hành lệnh chấm dứt và hủy bỏ lệnh cho ICO. Bà tiếp tục cảnh báo các nhà đầu tư Mỹ về các ICO gian lận:

“Những tên tội phạm tài chính tiếp tục kiếm tiền từ sự quảng cáo và phấn khích xung quanh blockchain, tài sản kỹ thuật số và ICO - nhà đầu tư nên thận trọng khi xem xét một khoản đầu tư liên quan”.

Cuộc điều tra là một phần của Chiến dịch Cryptosweep, một cuộc điều tra quốc tế phối hợp với các chương trình đầu tư mã hóa có khả năng gian lận có liên quan đến 40 nhà quản lý chứng khoán của tiểu bang Hoa Kỳ và Canada. Kể từ khi ra mắt chiến dịch vào tháng 5, các nhà điều tra đã tìm thấy khoảng 30.000 tên miền liên quan đến tiền kỹ thuật số và đã thực hiện hơn 200 cuộc điều tra ICO vào tháng Tám.

Gần đây nhất, sau chiến dịch được đề cập, chi nhánh SEC của North Dakota đã ban hành lệnh cấm và chống lại ba công ty, Crystal Token, Advertiza Holdings (Pty) Ltd., và Life Cross Coin một / k / một LifecrosscoinGmbH, bị cáo buộc là cung cấp các chứng khoán không đăng ký và gian lận dưới dạng ICO.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan