10:00 25-10-2017 425 lượt xem

Hoàng tử giàu nhất Ả-Rập Saudi nói Bitcoin sẽ sụp đổ giống như Enron

Hoàng tử giàu nhất Ả-Rập Saudi nói Bitcoin sẽ sụp đổ giống như Enron
Trong đất của vô số hoàng tử và tỷ phú, Hoàng tử Alwaleed Bin Talal là người giàu nhất trong số tất cả họ. Ông là cháu nội của người sáng lập của Ả-rập Saudi, vua Abdulaziz Alsaud. Theo Forbes, ông là người giàu thứ 45 trên thế giới. Thông qua liên doanh Anh Holding Co, ông nắm giữ cổ phần trong nhiều công ty khác nhau bao gồm Lyft, Twitter, Citigroup và ngay cả khách sạn Savoy ở London. Ông đã xây dựng danh tiếng cho mình như là một nhà đầu tư giai đoạn đầu trong các công ty công nghệ như Twitter và AOL, nhưng dường như ông đã bỏ lỡ Bitcoin. Trước đây ông từng tham gia tranh cãi sau khi bị buộc tội phóng đại tài sản của mình chỉ để đưa tên vào danh sách 10 tỷ phú hàng đầu của tạp chí Forbes. Đồng ý với Jamie Dimon Thảo luận với Squawk Box của CNBC, hoàng tử cho biết:
"Tôi không tin vào Bitcoin. Tôi tin rằng nó sẽ sụp đổ một ngày nào đó. Tôi nghĩ rằng đó là Enron trong việc sản xuất."
Mặc dù danh tiếng của ông là người tiên phong trong xu hướng công nghệ mới và thành công, vị hoàng tử nói rằng việc thiếu một cơ quan quản lý tập trung là lý do tại sao Bitcoin thất bại là điều chắc chắn. Ông có nhiều điểm tương đồng với Giám đốc điều hành Jamie Dimon Chase trong lĩnh vực này.
"Nó không có nghĩa gì cả. Nó không thuộc sự giám sát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hoặc bất kỳ ngân hàng trung ương nào khác. Tôi không tin vào nó. Tôi đồng ý với Jamie Dimon."
Tại sao là Enron? Enron là một trường hợp gian lận về sách lược - một công ty sử dụng các sơ hở kế toán để đưa ra một hình ảnh gây hiểu nhầm, kiểm toán viên liên quan đến quản lý và một Hội đồng quản trị mù quáng về lỗi của người quản lý và giám đốc điều hành. Kết quả của sự gian lận hệ thống này là sự phá sản của Enron và sự tan rã của Arthur Andersen, một trong năm công ty kiểm toán lớn nhất trên thế giới vào thời điểm đó. Chỉ đơn giản là không có sự tương đồng giữa một công ty gian lận và một đồng tiền phân cấp. Hoàng tử dường như tin rằng giá của Bitcoin sẽ sụp đổ, cũng như khi giá cổ phiếu của Enron sụp đổ từ 90 đô la xuống dưới 1 đô la. Bitcoin đe doạ đến "việc thành lập" Điều mà Jamie Dimon và Hoàng tử Alwaleed không nhận ra (hoặc không muốn nhận ra) là ở ngoài sự kiểm soát của một cơ quan quản lý trung ương không phải là điểm yếu của Bitcoin, nhưng sức mạnh của nó đã được chứng minh. Chúng tôi đã nhìn thấy các chính phủ độc tài, bao gồm cả Trung Quốc và Nga, cố gắng chèn ép Bitcoin bằng cách dập tắt các cuộc trao đổi và đề ra các quy định nghiêm ngặt. Bitcoin đe dọa việc thành lập bằng cách cho phép mọi người kiểm soát được tiền của chính họ. Không có gì ngạc nhiên khi hoàng gia Wall Street và Hoàng tử Trung Đông cảm thấy bị đe dọa và muốn hạ nó xuống.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan