14:00 05-04-2018 772 lượt xem

Hội đồng Không gian mạng Iran cho rằng tiền kỹ thuật số sắp ra mắt của Telegram là một mối đe doạ.

Hội đồng Không gian mạng Iran cho rằng tiền kỹ thuật số sắp ra mắt của Telegram là một mối đe doạ.

Thư ký của Hội đồng Cấp cao về Không gian Mạng Iran (HCC) của Iran đã công khai ủng hộ lệnh cấm Telegram ứng dụng trò chuyện có khả năng là "làm suy yếu đồng tiền quốc gia của Iran", trích dẫn một báo cáo về Đấu giá Tiền tệ Ban đầu (ICO), Al-Monitor báo cáo ngày hôm qua, ngày 3 tháng 4.

Theo Al-Monitor, cuộc thảo luận về lệnh cấm Telegram ban đầu bắt nguồn từ cả mong muốn hỗ trợ các ứng dụng địa phương, cũng như mối quan ngại về an ninh quốc gia do lo ngại rằng ứng dụng có thể được sử dụng trong các cuộc chống đối trong tương lai vì nó rất có thể được sử dụng trong các cuộc biểu tình của Iran vào Tháng 12 năm 2017.

Hassan Firouzabadi, thư ký của HCC - một cơ quan hoạch định chính sách mà các thành viên do Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei chỉ định, ngoại trừ thư ký, người được đề nghị bởi Tổng thống Iran - chấp thuận lệnh cấm đề xuất vì Telegram có tiềm năng đưa tiền kỹ thuật số của nó đến tất cả các Người sử dụng Iran.

Tecnim News Agency thông báo rằng Firouzabadi đã gọi Telegram là "kẻ thù của khu vực tư nhân", bởi vì "Telegram không bao giờ đồng ý có văn phòng ở Iran và từ chối làm việc với khu vực tư nhân". Ông nói thêm:

"Telegram không phải là ứng dụng đưa tin thống trị ở bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Iran. ... Telegram đã chính thức thông báo rằng nó sẽ được sử dụng như là một nền kinh tế, và Telegram sẽ làm suy yếu đồng tiền quốc gia của Iran. "

Tin tức địa phương Entekhab báo cáo rằng Firouzabadi thấy thiếu quy định xung quanh việc quản lý tiền kỹ thuật số là một trong những vấn đề với việc để Telegram tiếp tục hoạt động ở Iran:

"Chúng tôi dự đoán rằng tuổi thọ của đồng tiền kỹ thuật số này là 10 năm và trong khoảng thời gian này khoảng 50 tỷ USD sẽ bị rút khỏi nước này. Nhưng nếu giá ảo này giảm trong một đêm, mọi người sẽ phản đối và hỏi tại sao không có bất kỳ giám sát nào về nó. "

Một trong những người phản đối lệnh cấm Telegram là Tổng thống Iran Hassan Rouhani, theo một bài báo của Tasnim News Agency, tờ báo địa phương báo cáo rằng Rouhani thấy cần phải chấm dứt sự "độc quyền" hơn là một lệnh cấm với một ứng dụng:

"Ứng dụng tin nhắn Iran mạnh mẽ, an toàn và giá rẻ có thể giải quyết nhu cầu và các vấn đề của người dân và chắc chắn sẽ làm cho mọi người tự hào. Mục tiêu của việc tạo ra và tăng cường các ứng dụng phần mềm nhắn tin của Iran là không nên chặn truy cập đối với các ứng dụng khác nhưng mục tiêu là phải loại bỏ sự độc quyền. "

Firouzabadi cho biết vào đầu tháng 11 năm ngoái rằng mặc dù HCC chào mừng Bitcoin nhưng họ cũng thấy cần phải điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số trong nước và đang làm việc với Ngân hàng Trung ương Iran về một nghiên cứu tiền kỹ thuật số nhằm làm rõ các quy định.

Telegram gần đây đã tổ chức hai vòng bán đấu giá trị thẻ tín dụng trị giá 850 triệu đô la để gây quỹ để hỗ trợ cả ứng dụng Chat Telegram và Telegraph Open Network, nền tảng Blockchain sắp tới của nó. Ứng dụng đã tổ chức lễ kỷ niệm 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào cuối tháng 3.

Vào tháng hai, Ngân hàng Trung ương Iran thông báo rằng họ đang tìm kiếm để ngăn chặn tiền kỹ thuật số, hiện tại một sự thay đổi rõ ràng từ lập trường thân mật hơn của họ vào mùa thu này. Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng bày tỏ sự quan tâm vào tháng hai trong việc phát triển các đồng tiền kỹ thuật số của chính quốc gia.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan