10:00 01-06-2018 701 lượt xem

Hồng Kông: Tiền tệ kỹ thuật số cho Ngân hàng trung ương "không rõ ràng vượt trội" so với cơ sở hạ tầng hiện tại.

Hồng Kông: Tiền tệ kỹ thuật số cho Ngân hàng trung ương

Hồng Kông hiện tại sẽ không phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số cho Ngân hàng trung ương (CBDC), trích dẫn sự tồn tại của cơ sở hạ tầng thanh toán đã hiệu quả, theo một thông cáo báo chí của chính phủ được công bố ngày 30 tháng 5.

Joseph Chan, Bộ trưởng Hành động cho Dịch vụ Tài chính và Kho bạc trong Hội đồng Lập pháp, cho biết để trả lời các câu hỏi về Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) phát hành các loại tiền tệ kỹ thuật số mặc dù HKMA đang theo dõi sự phát triển tiền kỹ thuật số trên toàn cầu, họ đã "không có kế hoạch phát hành CBDC ở giai đoạn này."

Theo Chan, Ủy ban về thanh toán và cơ sở hạ tầng thị trường (CPMI) - gồm các thành viên từ PBoC và HKMA - và Ủy ban thị trường (MC) của Ngân hàng thanh toán quốc tế đã hợp tác nghiên cứu ảnh hưởng của CBDC . Báo cáo CBDC gần đây đã ban hành của họ cho thấy rằng "hiện tại đề xuất thực hiện CBDC cho các khoản thanh toán bán buôn nhìn rộng rãi tương tự, và không rõ ràng hơn, cơ sở hạ tầng hiện có":

“CBDC có thể được phổ biến rộng rãi cho công chúng và phục vụ như một công cụ thanh toán an toàn, mạnh mẽ và tiện lợi thay thế đặt ra những câu hỏi và thách thức quan trọng cần được giải quyết”.

Báo cáo cũng lưu ý rằng bất kỳ lợi ích nào của CBDC có thể bị hạn chế bởi sự tồn tại của các sản phẩm thanh toán bán lẻ tư nhân hiệu quả, làm cho CBDC trở thành một chủ đề đòi hỏi phải nghiên cứu sâu hơn và làm việc hiệu quả hơn để xác định tính khả thi của nó đối với các ứng dụng thanh toán.

Chan kết luận rằng chính phủ cũng sẽ theo dõi sự phát triển quốc tế của các ICO và tiền kỹ thuật số để “bảo vệ lợi ích của công chúng đầu tư” tại Hồng Kông.

Vào đầu tháng 5, Sở Tài chính và Kho bạc Hồng Kông (FSTB) đã công bố báo cáo của chính họ rằng việc sử dụng tiền kỹ thuật số không có bất kỳ tác động rõ ràng nào trong hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan