14:00 11-05-2018 544 lượt xem

Huawei phát hành Wallet Bitcoin trong App Store, được cài đặt sẵn trên tất cả điện thoại thông minh mới.

Huawei phát hành Wallet Bitcoin trong App Store, được cài đặt sẵn trên tất cả điện thoại thông minh mới.

Huawei Technologies Co., một công ty công nghệ truyền thông đa quốc gia Trung Quốc, đã thông báo rằng người dùng điện thoại di động sẽ có thể tải ví Bitcoin (BTC) trên các thiết bị Huawei mới bắt đầu từ thứ Sáu, Bloomberg báo cáo ngày 10 tháng Năm.

Theo Alejandro de la Torre, phó chủ tịch hoạt động kinh doanh của BTC.com, Huawei sẽ phát hành chiếc ví Bitcoin của BTC.com trong cửa hàng ứng dụng AppGallery của họ, sẽ được cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh Huawei mới. Nó sẽ được báo cáo là ứng dụng tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên được cung cấp trên các thiết bị Huawei.

Quyền truy cập vào các ứng dụng như BTC.com bị giới hạn ở Trung Quốc vì chính phủ chặn Cửa hàng Google Play của Android và một số phần của App Store của Apple. Trong khi chính quyền Trung Quốc đóng cửa trao đổi tiền kỹ thuật số và cấm các dịch vụ ICO, người ta vẫn có thể sở hữu tiền kỹ thuật số.

De la Torre nói với Bloomberg:

“Đó là một cơ hội tốt để khai thác thị trường Trung Quốc. Việc sử dụng các khoản thanh toán không dùng tiền mặt với các ứng dụng là rất lớn và hệ thống ngân hàng truyền thống đang thiếu, do đó, có một trường hợp sử dụng tốt cho các khoản thanh toán tiền kỹ thuật số phát triển ở đó”.

Trong tháng ba, báo cáo rằng Huawei đang có kế hoạch phát triển một điện thoại thông minh sẽ hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (DApp) chạy trên công nghệ Blockchain. Năm ngoái, Huawei đã bán được 90,9 triệu chiếc tại thị trường Trung Quốc, nơi nó chiếm thị phần chiếm ưu thế 20,4%. Thị phần toàn cầu của Huawei là 11,8% trong quý đầu tiên của năm 2018. Jaime Gonzalo, phó chủ tịch dịch vụ di động của Huawei cho biết trong một tuyên bố:

"Từ vị trí lãnh đạo của chúng tôi ở Trung Quốc, mũi giáo của thanh toán di động, chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng lớn trong thói quen chấp nhận tiền kỹ thuật số toàn cầu trong tương lai gần."

Tháng trước, Huawei đã công bố sự ra mắt nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) tập trung vào phát triển hợp đồng thông minh, "dịch vụ nền tảng công nghệ Blockchain cao, hiệu quả cao và có tính bảo mật cao cho các doanh nghiệp và nhà phát triển."

Trong khi đó, Trung Quốc đang có kế hoạch phát hành các tiêu chuẩn Blockchain toàn quốc vào cuối năm 2019. Một nhóm làm việc chuyên dụng đã được báo cáo đã bắt đầu làm việc trên dự án.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan