08:00 25-04-2018 702 lượt xem

Iceland: Kẻ trộm thiết bị khai thác Bitcoin 2 triệu đô la nghi ngờ sẽ trở về nhà sau khi chạy trốn đến Thụy Điển

Iceland: Kẻ trộm thiết bị khai thác Bitcoin 2 triệu đô la nghi ngờ sẽ trở về nhà sau khi chạy trốn đến Thụy Điển

Người đàn ông Iceland bị cáo buộc đã lấy trộm phần cứng khai thác Bitcoin trị giá 2 triệu đô la thề sẽ trở về nhà trong một tuyên bố được báo cáo bởi hãng truyền thông địa phương Fréttablaðið ngày 20 tháng Tư.

Theo báo cáo ngày 18 tháng 4, Sindri Þór Stefánsson đã trốn thoát khỏi nhà tù Sogni và bỏ chạy từ Iceland đến Stockholm, Thụy Điển. Ông đã sử dụng hộ chiếu của một người đàn ông khác khi ông lên máy bay tại sân bay quốc tế Keflavik.

Trong tuyên bố ngày 20 tháng 4, Stefánsson nói rằng ông đã được "cho phép hợp pháp" để đi du lịch vào ngày ông lên máy bay đến Stockholm.

Bị giam giữ trong cảnh sát kể từ khi bị bắt vào tháng Hai, Stefánsson nói rằng ông nằm trong quyền của mình để đi lại khi phán quyết tạm giữ hết hạn ngày 16 tháng Tư và một thẩm phán cần 24 tiếng để gia hạn.

Theo lời phát biểu của kẻ chạy trốn là "dưới sự đe dọa rằng cảnh sát sẽ bắt giữ anh ta nếu rời nhà tù mà không có bất kỳ lời giải thích nào."

“Tôi bị buộc phải ký một giấy tờ nói rằng tôi được tự do đi lại, nhưng nếu có thể, tôi sẽ ở trong phòng tù cho đến khi việc gia hạn quyền nuôi con được chấp thuận,” anh tuyên bố.

Sự tấn công của Stefánsson được gọi bởi phương tiện truyền thông địa phương “một trong những vụ án hình sự lớn nhất trong lịch sử Iceland”.

Mặc dù dường như được cung cấp các phương tiện để tiếp tục sống ở nước ngoài mặc dù một lệnh bắt giữ quốc tế kết thúc ở trên anh ta, Stefánsson nói rằng ông "thà" trở về nhà với Iceland và rằng ông "sẽ có mặt sớm."

Ông nói với các phóng viên rằng ông sẽ thách thức sự giam giữ hai tháng rưỡi của mình tại Tòa án Nhân quyền châu Âu.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, tội phạm bị cáo buộc liên quan đến các thiết bị khác nhau bị cướp phá từ các trung tâm dữ liệu khổng lồ của Iceland tham gia vào các hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan