20:30 11-01-2021 186 lượt xem

Jim Cramer đưa ra lời khuyên về cách đầu tư vào Bitcoin

Jim Cramer đưa ra lời khuyên về cách đầu tư vào Bitcoin
Jim Crammer, người dẫn chương trình Mad Money đã đưa ra một số lời khuyên về cách đầu tư vào bitcoin và khi nào là thời điểm tốt nhất để bán. Ông chia sẻ: “Tôi là một tín đồ của bitcoin”, và cũng nêu ra lý do vì sao mọi người nên mua bitcoin thay vì mua vàng.
 
Lời khuyên của Jim Cramer về đầu tư vào Bitcoin
 
James J. Cramer người dẫn chương trình Mad Money trên kênh CNBC đã đưa ra một số lời khuyên về việc đầu tư bitcoin vào hôm thứ Tư. Ông là cựu giám đốc quỹ phòng hộ, đồng thời người đồng sáng lập của TheStreet.com - một trang web tin tức tài chính và kiến thức chuyên môn.
 
“Người ta giờ đây không còn tin vào tiền tệ fiat nữa. Nước Mỹ có thể in thêm tiền, nhưng bitcoin thì đâu thể in thêm bitcoin. Vì vậy, bitcoin mới mang giá trị theo cách mà vàng không thể nào tìm được. Và khi vàng tăng giá, chúng ta nhận ra rằng chỉ nhiều hơn khoảng 1% so với năm trước, và đó là tất cả.”
 
Nhấn mạnh rằng "Không có sự khan hiếm đô la" trong khi "Có một số sự khan hiếm vàng", ông so sánh:
 
“Ở đây bitcoin hoàn toàn có sự khan hiếm. Khi bạn có thứ gì đó hoàn toàn khan hiếm trong thời đại mà mọi người lo sợ lạm phát và không tin vào trái phiếu chính phủ cũng như không tin vào các chính phủ nói chung, thì bitcoin đột nhiên có sức hút. "
 
Ông nhấn mạnh thêm: “Càng nhiều người đưa ra mức giá [bitcoin] cao hơn thì sẽ càng có nhiều người tham gia đầu tư hơn.”
 
Xem Bitcoin như cổ phiếu, khi nào thì thu lợi nhuận?
 
Cramer chia sẻ thêm: “Tôi đã bán đủ số bitcoin để trả số tiền stake ban đầu của mình, và nếu cổ phiếu tăng giá vùn vụt như bitcoin thì tôi cũng sẽ làm như vậy. Bây giờ thì tôi không nhìn vào bitcoin nữa, chỉ khi nào nó về với cái mức giá tôi đã mua ban đầu thì có thể tôi sẽ mua tiếp.” 
 
Cramer giải thích thêm: “Như tôi đã nói với mọi người, nếu bạn có cái gì mà tăng lên gấp đôi, thì hãy thu ngay. Và tôi đã có lợi nhuận gấp đôi từ bitcoin, vậy thì bán thôi. Nó không khác cổ phiếu là mấy, ngoại trừ thực tế là bitcoin đã tăng giá gấp đôi khi tôi vắng mặt và điều đó thật sự quá nhanh. Vì vậy, bây giờ tôi không cần phải lo lắng. Hãy cứ chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.” 
 
Ông khẳng định: “Tôi coi bitcoin như một cổ phiếu quý giá”.
 
Mua bitcoin chính là mua bảo hiểm, so sánh bitcoin với vàng
 
Cramer coi bitcoin và vàng là bảo hiểm dùng để chống lại lạm phát, như ông đã giải thích trước đây. “Tôi nghĩ rằng bạn phải có loại bảo hiểm đó.” Tuy nhiên, người dẫn chương trình Mad Money cũng chỉ ra: “Tôi không ngờ bảo hiểm đó lại giúp tôi kiếm được nhiều tiền như vậy. Điển hình bảo hiểm không phải là thứ kiếm được nhiều tiền ”.
Khi được hỏi tại sao vàng không tăng giá trong bối cảnh hỗn loạn chính trị trên Đồi Capitol tuần này, Cramer cho biết thị trường không hỗn loạn như người ta tưởng hoặc tất cả tiền đều đã đổ vào tiền điện tử.
 
Ngoài câu nói, “Tôi là một tín đồ vàng”, Cramer nói trên Thestreet:
 
“Tôi là một tín đồ của bitcoin… Tôi cảm thấy rằng bitcoin vào lúc này đang làm những gì mà vàng từng làm trước đó. Điều thú vị là có sự khan hiếm lớn về vàng nhưng nó không tăng giá như bình thường vẫn thế vì tôi nghĩ mọi người đang đổi qua mua bitcoin ”.
 
Nguồn: news.bitcoin
Dịch bởi: tapchiso

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan