14:35 28-08-2018 817 lượt xem

JP Morgan CIO: Blockchain sẽ thay thế công nghệ hiện tại

JP Morgan CIO: Blockchain sẽ thay thế công nghệ hiện tại

JP Morgan CIO Lori Beer cho biết tại một cuộc họp báo ở Buenos Aires rằng Blockchain sẽ "thay thế công nghệ hiện tại" trong một vài năm tới, theo trang web của Argentina Cripto247 ngày 23 tháng 8.

Beer cho hay:

“Chúng ta sẽ thấy việc sử dụng Blockchain nhiều hơn và rộng hơn [...] Trong một vài năm tới Blockchain sẽ thay thế công nghệ hiện có, ngày nay nó chỉ tồn tại cùng với các công nghệ hiện tại”. 

Beer giải thích với Cripto247 rằng JP Morgan sử dụng công nghệ Blockchain để “đơn giản hóa quy trình thanh toán và lưu trữ thông tin của khách hàng liên quan đến chính sách KYC.” Bà nói thêm rằng công nghệ Blockchain giúp ngăn chặn việc rửa tiền.

Beer tiếp tục giải thích việc sử dụng công nghệ Blockchain của ngân hàng:

“Chúng tôi hiện đang theo đuổi "con đường" này với nhiều kế hoạch khác nhau. Chúng tôi đã phát minh ra một Blockchain với một mã mở dựa trên Ethereum. Công nghệ Blockchain thực tế chưa giải quyết được vấn đề về quyền riêng tư và khả năng mở rộng mà chúng tôi cần. Chúng tôi được kết nối với Hyperledger và doanh nghiệp Ethereum Alliance. Việc áp dụng công nghệ này trong kinh doanh là quan trọng hơn đối với chúng tôi so với bản thân công nghệ. Chúng tôi đang tìm kiếm không chỉ để giảm chi phí, mà còn cho cơ hội phát triển sản phẩm mới. ”

Beer cũng được hỏi về vị thế của JP Morgan về việc mua tài sản kỹ thuật số. Cô giải thích rằng ngân hàng chỉ hỗ trợ những gì được quy định và có các chuyên gia đang "đánh giá những gì đang xảy ra" với tiền tệ kỹ thuật số. Khi được hỏi về vị trí thể chế liên quan đến việc cung cấp ICO, Beer không có bất cứ bình luận nào.

Đầu tháng 8, Cointelegraph báo cáo rằng CEO Jamie Dimon của JP Morgan Chase rất lạc quan về Blockchain:

"JPMorgan đang thử nghiệm Blockchain và sẽ sử dụng nó cho rất nhiều thứ."

Vào tháng Năm, JP Morgan Chase đã đệ trình một bằng sáng chế cho một mạng lưới thanh toán ngang hàng được hỗ trợ bởi Blockchain có thể được sử dụng cho các khu định cư nội bộ và liên ngân hàng. Đơn xin cấp bằng sáng chế đề xuất sử dụng sổ kế toán phân phối để xử lý các khoản thanh toán trong thời gian thực, mà không phải dựa vào một bên thứ ba đáng tin cậy để giữ "bản sao" như "đường mòn" kiểm toán trước đây.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan