14:30 24-05-2021 3,426 lượt xem

JPMorgan cho biết giá trị thực của Bitcoin là 35.000 đô la

JPMorgan cho biết giá trị thực của Bitcoin là 35.000 đô la
Các nhà phân tích nghiên cứu của JPMorgan cho biết đây là đợt hoán đổi Bitcoin để lấy vàng đầu tiên của các nhà đầu tư tổ chức sau sáu tháng. Hiện tượng này xảy ra sau khi tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, giảm mạnh xuống mức thấp chỉ trên 30.000 đô la.
 
Đầu năm nay, các nhà phân tích của JPMorgan đã cập nhật mục tiêu giá Bitcoin lên 130.000 USD. Theo Business Insider, JPMorgan phân tích:  “để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng",  Bitcoin sẽ cần đạt được mức giá mục tiêu nói trên.
 
Tuy nhiên, ngân hàng cũng cảnh báo rằng “ sự biến động giữa bitcoin và vàng khó có khả năng xảy ra trong một sớm một chiều và có thể sẽ là một quá trình kéo dài nhiều năm” khiến mức giá 130.000 USD trở thành mục tiêu dài hạn.
 
Kể từ đó, JPMorgan đã thực hiện các bước để hỗ trợ Bitcoin và giúp các nhà đầu tư tổ chức của mình tiếp cận tiền điện tử. Theo CNBC, Giám đốc điều hành Jamie Dimon đã nói “khách hàng quan tâm và tôi không nói với khách hàng phải làm gì” và JPMorgan sẽ giúp những vị khách này mua Bitcoin nếu họ muốn.
 
Dimon - trước đây đã gọi Bitcoin là một trò gian lận và sau đó đã hói hận vì nhận xét này- cho biết anh ủng hộ JPMorgan giúp khách hàng mua Bitcoin bằng cách nói rằng anh “không phải là người ủng hộ bitcoin”. Tuy nhiên, sự hỗ trợ từ ngân hàng lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường sẽ có giá trị đối với Bitcoin.
 
Các nhà đầu tư tổ chức đang rời bỏ Bitcoin để lấy vàng
 
Nhiều người ủng hộ Bitcoin từ lâu đã cho rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của JPMorgan, các nhà đầu tư tổ chức đang hoán đổi vàng kỹ thuật số lấy vàng truyền thống. Đây là thời điểm mà Bitcoin giảm xuống mức thấp với gần một nửa giá so với mức đỉnh của nó.
 
Sau khi đạt mức cao hơn 60.000 đô la, Bitcoin vẫn dưới 40.000 đô la sau khi tăng giá nhẹ. Thị trường hợp đồng tương lai bitcoin cũng đã chứng kiến ​​sự thanh lý đáng kể trong khi các quỹ ETF vàng đã chứng kiến ​​dòng tiền gia tăng.
 
Do đó, JPMorgan tuyên bố giá trị hợp lý hiện tại của Bitcoin sẽ là 35.000 đô la dựa trên tỷ lệ biến động giữa Bitcoin và vàng.
 
Đầu tư theo hướng lạm phát có thể dẫn đến Bitcoin tăng trưởng 
 
Lạm phát gia tăng đã khiến nhiều nhà đầu tư tổ chức tìm kiếm các tài sản an toàn hơn. Bitcoin thường được mô tả như một hàng rào chống lại Đô la Mỹ trong khi vàng là tài sản truyền thống cho những người cố gắng thoát khỏi lạm phát USD.
 
Mặc dù vào lúc này các nhà đầu tư tổ chức có vẻ đang ưa chuộng phương thức thứ hai, nhưng Bitcoin vẫn thu được lợi nhuận từ các nhà đầu tư trẻ tuổi, những người thích Bitcoin hơn vàng. Nếu lạm phát USD không giảm, Bitcoin có thể nhanh chóng trở thành tài sản ưa thích của những nhà đầu tư trẻ tuổi đang cố gắng tránh tiền tệ bị mất giá.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan