08:00 30-04-2018 728 lượt xem

Kẻ lừa đảo Hijack đã xác minh tài khoản Twitter để đánh cắp tiền kỹ thuật số bằng cách giả mạo giám đốc điều hành Telegram.

Kẻ lừa đảo Hijack đã xác minh tài khoản Twitter để đánh cắp tiền kỹ thuật số bằng cách giả mạo giám đốc điều hành Telegram.

Người sáng lập và CEO của Telegram, Pavel Durov đã gửi một cảnh báo vào ngày thứ Bảy 28 tháng Tư, nói rằng ứng dụng Telegram đang gặp thời gian chết do các cụm máy chủ của nó quá nóng. Tweet của Durov đã thu hút sự chú ý của những kẻ lừa đảo trong ngành tiền kỹ thuật số, những kẻ lừa đảo đã giả làm Giám đốc điều hành của Telegram, cung cấp tiền kỹ thuật số cho người dùng như là một lời cảm ơn "vì đã ủng hộ họ".

Theo một báo cáo của đối tác của Cointelegraph, BlockShow Sunday, ngày 29 tháng 4, Durov không cho đi bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào và người dùng được khuyên không nên tương tác theo bất kỳ cách nào với những kẻ lừa đảo.

Những kẻ lừa đảo đã quản lý để chiếm đoạt tài khoản Twitter đã xác minh của một ban nhạc nổi tiếng người Thụy Điển Club 8 và thay đổi tên và hình đại diện của nó để làm cho nó trông gần như chính xác như tài khoản chính thức của Durov. Điều này đã được thực hiện trong một nỗ lực rõ ràng để tận dụng các nhãn hiệu được xác minh để người dùng tin rằng họ đang sở hữu những phần thưởng tiền kỹ thuật số hợp pháp.

Việc công bố khoản tiền giả mạo 5.000 Ethereum (ETH) và 1.000 Bitcoin (BTC) có chứa các liên kết đến hai trang web với địa chỉ ví BTC và ETH của những kẻ lừa đảo, mà người dùng được khuyên không nên tương tác, theo một cảnh báo bảo mật máy dò lừa đảo Metamask.

Theo báo cáo của Blockshow, những kẻ lừa đảo đã nhận được khoảng 1 BTC từ các nạn nhân chỉ trong 27 phút.

Trong quá khứ, kẻ lừa đảo đã đăng bài viết  tương tự như Pavel Durov trên Twitter để người dùng chuyển giao tiền kỹ thuật số của họ. Vào ngày 29 tháng 3, một số kẻ lừa đảo được cho là đã đánh cắp tới 60.000 đô la Mỹ trong ETH bằng cách tận dụng việc cúp điện tại các máy chủ Telegram.

Tuy nhiên, trường hợp ngày nay được thực hiện độc đáo bởi thực tế là kẻ lừa đảo đã xâm nhập vào tài khoản Twitter đã được xác minh và thay đổi theo cách như cách Durov làm, đồng thời đóng dấu xác minh và làm tăng khả năng thu hút nạn nhân hơn .

Đầu năm nay, Cointelegraph đã báo cáo về nhiều tài khoản Twitter như Charlie Lee hứa hẹn trao những món quà giả mạo Litecoin (LTC), sau việc quyết định của Lee về việc bán toàn bộ cổ phần LTC của mình vào tháng 12/2017 hay đăng tải giả mạo 5.000 ETH của Elon Musk.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan