15:30 27-04-2021 160 lượt xem

Khách sạn ở Nigeria chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Khách sạn ở Nigeria chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin
George Residence, khách sạn sang trọng ở Lagos, Nigeria được cho là sẽ chấp nhận Bitcoin (BTC) như một hình thức thanh toán và sử dụng tài sản kỹ thuật số làm đồng tiền dự trữ chính khi lo ngại về lạm phát tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn nhất châu Phi.
 
George Residence, nơi cung cấp các căn hộ cao cấp và khách sạn sang trọng, sẽ chấp nhận BTC thông qua Coinvest Africa, một công ty môi giới tiền điện tử trong khu vực.
“Chúng tôi đã phân bổ khoảng 50% dự trữ tiền mặt của mình cho Bitcoin. [...] Chúng tôi hy vọng con số đó sẽ tăng theo thời gian”, Yanju George, Giám đốc điều hành của khách sạn cho biết. “Bitcoin là tiền tệ của tương lai và nó chỉ đúng khi chúng tôi có vị trí vững chắc để không bị bỏ lại phía sau.”
 
Ông tiếp tục: 
 
“Bitcoin cho phép khách hàng của chúng tôi tận hưởng các dịch vụ một cách nhanh hơn và an toàn hơn. Cư dân của chúng tôi mong muốn sự đơn giản và chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp điều đó cho họ.”
 
Tỷ lệ lạm phát của Nigeria đã lên đến mức hai con số kể từ năm 2016. Gần đây, tỷ lệ này đạt đỉnh 17,33% - cao nhất kể từ tháng 2 năm 2017 - khi các tác động của COVID-19 lên kinh tế và đồng nội tệ suy yếu tiếp tục gây thiệt hại.
 
Lạm phát là một trong những lý do tại sao Nigeria trở thành trung tâm của việc áp dụng tiền điện tử ở châu Phi. Kể từ năm 2015, người Nigeria đã giao dịch hơn 60.200 BTC trên Paxful, một nền tảng giao dịch ngang hàng tiền điện tử, chỉ đứng sau Hoa Kỳ.
 
Tình trạng pháp lý của tiền điện tử đang bị tranh chấp ở Nigeria sau khi ngân hàng trung ương cấm các công ty dịch vụ tài chính cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, Adamu Lamtek, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria, sau đó đã làm rõ rằng cơ quan quản lý không cấm người Nigeria giao dịch hoặc nắm giữ tiền điện tử.
 
Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria đang làm việc với ngân hàng trung ương để phát triển một khuôn khổ pháp lý mới cho các tài sản kỹ thuật số.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan