12:00 05-09-2018 711 lượt xem

Khai thác tiền kỹ thuật số được chấp nhận là một ngành công nghiệp mới từ các nhà chức trách Iran.

Khai thác tiền kỹ thuật số được chấp nhận là một ngành công nghiệp mới từ các nhà chức trách Iran.

Thư ký Hội đồng tối cao không gian mạng của Iran tiết lộ rằng các Bộ khác nhau của chính phủ đã chấp nhận khai thác tiền kỹ thuật số như một ngành công nghiệp, cơ quan tin tức địa phương IBENA báo cáo ngày 04 tháng 9. 

Theo báo cáo, thư ký của Hội đồng không gian mạng Abolhassan Firoozabadi nhấn mạnh rằng việc khai thác tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) đã được chính quyền chính phủ phê chuẩn là ngành công nghiệp mới. Tuy nhiên, pháp luật chính thức cho ngành công nghiệp này vẫn chưa được giới thiệu trong nước.

Firoozabadi nói rằng khai thác tiền kỹ thuật số đã được chấp nhận như một ngành công nghiệp bởi các cơ quan chính của Iran, bao gồm Bộ Thông tin và Truyền thông Công nghệ, Ngân hàng Trung ương, Bộ Công nghiệp, Kinh tế và Thương mại, Bộ Năng lượng, cũng như Bộ Kinh tế Vấn đề và Tài chính.

Firoozabadi nói rằng Trung tâm không gian mạng quốc gia Iran đang phát triển một nền tảng cho quy định khai thác tiền kỹ thuật số. Ông nói thêm rằng chính phủ cũng đang cân nhắc việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia để tạo ra một công cụ tài chính để hợp tác với các đối tác kinh doanh Iran trong bối cảnh áp lực kinh tế từ các lệnh cấm vận của Mỹ.

Thư ký này đã tuyên bố rằng các cơ quan có liên quan sẽ giới thiệu một khuôn khổ pháp lý cho các công ty khởi nghiệp và các công ty liên quan đến tài sản kỹ thuật số vào cuối tháng Chín.

Vào cuối tháng 8, Trung tâm không gian mạng quốc gia Iran đã tiết lộ rằng dự thảo dự án tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn đã sẵn sàng, theo các chỉ dẫn của Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Vào thời điểm đó, phó giám đốc phụ trách soạn thảo quy định cho Hội đồng không gian mạng tối cao của Iran tuyên bố rằng ý tưởng tung ra một đồng tiền kỹ thuật số quốc gia đang được tích cực theo đuổi.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan