14:00 06-11-2018 401 lượt xem

Khủng hoảng tài chính Brexit sẽ là bệ phóng cho thị trường 'Tài chính kỹ thuật số'.

Khủng hoảng tài chính Brexit sẽ là bệ phóng cho thị trường 'Tài chính kỹ thuật số'.
Ít nhất là theo Mike Romanov, giám đốc điều hành của DSX, người đã hình dung một tươi lai tươi sáng cho Bitcoin như một hệ quả của cuộc khủng hoảng này.

Brexit là cụm từ được ghép từ hai từ “Britain” (nước Anh) và “exit” (thoát) đây là một thuật ngữ phổ biến để chỉ việc Vương quốc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) theo Điều 50 của Hiệp ước Liên minh châu Âu.

Brexit cuối cùng sẽ xảy ra vào tháng 3 năm 2019 và chắc chắn là nó sẽ gây biến động mạnh theo hướng tiêu cực cho các thị trường.

Tuy nhiên, điều này lại tốt cho tài sản kỹ thuật số, Romanov tin tưởng chắc chắn như vậy. Với việc rời bỏ khỏi EU, ông lập luận rằng Anh có thể mở ra một kỷ nguyên tài chính mới trong khu vực mà cuối cùng, điều đó có thể có tác động tích cực đến Bitcoin.

Romanov cho rằng Bitcoin có xu hướng phát triển mạnh trong tình trạng hỗn loạn tài chính và có thể đạt được vị trí thống trị trong những năm tới. Trong khi EU xem xét áp dụng quy định ở cấp EU, không thể kiểm soát được các nước thành viên, nước Anh có thể tự do áp dụng các quy tắc riêng của mình và định hình để trở thành một thị trường thân thiện với tiền kỹ thuật số mặc dù điều này cần phải có một khoảng thời gian nhất định để thực hiện.

Herbert Sim, giám đốc thương mại tại Cryptology, cũng đã nêu ra quan điểm của mình. Ông cho rằng rời khỏi EU sẽ giải phóng Vương quốc Anh khỏi “các quy trình quan liêu” có tác động bất lợi đến sự phát triển của tiền kỹ thuật số, khiến nó có thể sớm vượt qua các nước đồng minh trên khắp lục địa bằng việc tạo mối quan hệ đối tác Blockchain với các nước trên toàn thế giới.

Iqbal V Gandham, giám đốc điều hành nền tảng đầu tư toàn cầu eToro lập luận rằng ông đã thấy tài sản kỹ thuật số được sử dụng như một hình thức thay thế trong các nền kinh tế kém ổn định, cuộc khủng hoảng Brexit có thể tạo ra làn sóng đầu tư mới từ những người đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư và phòng hộ chống lại các rủi ro chính trị địa lí.

Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, Bitcoin sẽ có cơ hội tăng trưởng lành mạnh. Nhiều công ty tài chính kỹ thuật số đang tỏ ra quan tâm đến việc khám phá thị trường tại Vương quốc Anh, như Coinbase, gần đây đã trở thành một phần của kế hoạch Faster Payments của Vương quốc Anh để giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số trên diện rộng.

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch: https://tienkythuatso.com

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Bitcoin, EU, UK, Brexit
Bài viết liên quan