10:00 26-04-2018 828 lượt xem

Làm thế nào để sàn trao đổi tiền kỹ thuật số lớn nhất của Hàn Quốc cho phép hàng triệu người sử dụng tiền kỹ thuật số.

Làm thế nào để sàn trao đổi tiền kỹ thuật số lớn nhất của Hàn Quốc cho phép hàng triệu người sử dụng tiền kỹ thuật số.

Bithumb, sàn trao đổi tiền kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc, đang có nhiệm vụ cải thiện đáng kể việc chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số trong nước và phát triển thành một doanh nghiệp giống như ngân hàng để đảm bảo người dùng có thể sử dụng tiền kỹ thuật số một cách dễ dàng, như sử dụng tiền mặt.

Kiosks, máy ATM và những tích hợp chính.

Vào năm 2018, trong vòng bốn tháng, Bithumb đã bảo đảm mối quan hệ đối tác với nền tảng thương mại điện tử lớn thứ ba của nước này, WeMakePrice, và nền tảng đặt phòng khách sạn lớn nhất địa phương, Yeogi Eottae. Cả hai nền tảng dự kiến ​​sẽ tích hợp tất cả 13 loại tiền kỹ thuật số được liệt kê trên nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số Bithumb như ICON, Bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash trong năm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yonhap, một kênh truyền thông chính thống ở Hàn Quốc, một phát ngôn viên của Bithumb nói rằng công ty hiện đang làm việc với nhiều công ty hàng đầu và các doanh nghiệp trực tuyến ở Hàn Quốc (ngoài WeMakePrice và Yeogi Eottae) để hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô lớn chấp nhận tiền kỹ thuật số.

"Bithumb hiện đang đàm phán với một loạt các doanh nghiệp lớn để đảm bảo người dùng có thể sử dụng tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum bất cứ nơi nào một cách dễ dàng, như ở Nhật Bản."

Trong một cuộc phỏng vấn với HanKyoReh, một tờ báo lớn khác ở Hàn Quốc, Bithumb nói rằng họ đã hợp tác với WeMakePrice để loại bỏ các trung gian như ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ tài chính cho người dùng.

"Chúng tôi đang tích hợp các loại tiền kỹ thuật số để loại bỏ các trung gian như hệ thống thẻ tín dụng và cho phép người tiêu dùng giao dịch trực tiếp."

Sau đó, Bithumb tiết lộ vào ngày 10 tháng 3 rằng họ đã bước vào ngành công nghiệp kiosk tiền kỹ thuật số để cung cấp chuỗi thức ăn nhanh, nhà hàng, quán cà phê và trung tâm với các quầy chấp nhận tiền kỹ thuật số và máy ATM.

Một tuyên bố được phát hành bởi Bithumb:

"Việc tham gia kinh doanh kiosk có ý nghĩa để cung cấp các lợi ích đáng kể và dịch vụ cho thuê giá rẻ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc trong nhiều ngành khác nhau dựa trên công nghệ Blockchain. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cơ hội để cung cấp giải pháp tổng thể cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi. ”

Trước đây, một số doanh nghiệp địa phương như Coinplug, ví tiền kỹ thuật số và công ty xử lý thanh toán Tim Draper đã cố gắng phổ biến máy ATM tiền kỹ thuật số để tăng tính thanh khoản của các tài sản kỹ thuật số và giảm bớt quá trình mua và bán tiền kỹ thuật số cho người dùng mới bắt đầu.

Máy ATM Bitcoin.

Coinplug máy ATM rút Bitcoin từ hai địa điểm tại Seoul do thiếu nhu cầu về máy ATM và chi phí vận hành máy móc cao. Một trong hai máy ATM Coinplug Bitcoin được đặt tại Cafe Sedona ở Coex, trung tâm mua sắm lớn nhất ở Seoul. Quán cà phê này đã trở nên phổ biến trong giới những người đam mê tiền kỹ thuật số ở thành phố này và cuối cùng bắt đầu tổ chức các cuộc gặp gỡ và hội nghị của Bitcoin nhờ sự hiện diện của máy ATM Bitcoin.

Tuy nhiên, do nhận thức về Bitcoin và thị trường tiền kỹ thuật số nói chung ở Hàn Quốc hầu như không tồn tại trong năm 2014, Coinplug đã chuyển từ việc trực tiếp sản xuất các máy ATM và kiosks tiền kỹ thuật số để giúp các nhà sản xuất ATM truyền thống tích hợp tiền kỹ thuật số.

Về cơ bản, Bithumb đang cố gắng khôi phục lại Bitcoin ATM và ngành công nghiệp kiosk với liên doanh mới nhất của nó, vốn đã thất bại trước đó do thiếu nhu cầu.

Tại Deconomy, phó chủ tịch cấp cao Bithumb, Lee Jeong-ah nhấn mạnh rằng lối vào lĩnh vực ATM và kiosk tiền kỹ thuật số của Bithumb sẽ cho phép doanh nghiệp tiếp tục phát triển như một nhân vật giống như ngân hàng trên thị trường tiền kỹ thuật số tại quốc gia này.

“Bithumb hiện đang hoạt động như một doanh nghiệp giống như ngân hàng trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số tại thành phố Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung. Công ty đang cố gắng giảm bớt quá trình sử dụng tiền kỹ thuật số bằng cách tăng cường sự chấp nhận của nó, cải thiện khả năng sử dụng của nó và hãng sẽ giới thiệu các nền tảng mới trong năm 2018. ”

Tầm nhìn mới của Bithumb liệu có hiệu quả?

Roger Ver, một nhà đầu tư ban đầu trong không gian tiền kỹ thuật số và là CEO của Bitcoin.com, gần đây đã đến thăm Hàn Quốc để tham gia vào hội nghị Blockchain Deconomy.

Trong thời gian ở Seoul, Ver đã chứng minh kiosk tiền điện tử của Bithumb đặt tại một khu ẩm thực được thiết kế để chấp nhận các khoản thanh toán từ người dùng mua thực phẩm với tiền kỹ thuật số.

Như đã thấy ở trên, các kiosk của Bithumb thực sự đang được người dùng sử dụng để mua thực phẩm và các sản phẩm khác tại chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, nhà hàng, và Bithumb có kế hoạch tích cực xâm nhập thị trường kiosk để tăng sự chấp nhận tiền kỹ thuật số của người dùng thông thường và mới bắt đầu.

Tại Nhật Bản, nhiều doanh nghiệp có ảnh hưởng như nhà bán lẻ đồ điện tử Bic Camera và chuỗi khách sạn Capsule chấp nhận Bitcoin, và người dùng dễ dàng sử dụng tiền kỹ thuật số để mua thực phẩm tại các nhà hàng và quán cà phê.

Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, bất chấp những nỗ lực trong quá khứ để cho phép các trung tâm mua sắm và nhà hàng chấp nhận tiền kỹ thuật số, việc chấp nhận các loại tiền tệ kỹ thuật số như một phương thức thanh toán phải gặp vô vàn khó khăn để thành công. Trung tâm mua sắm ngầm lớn nhất ở Seoul đã chấp nhận Bitcoin từ năm 2017, nhưng khi người dùng tiền kỹ thuật số truy cập trang web, phần lớn người bán không hiểu và không biết cách xử lý thanh toán tiền kỹ thuật số.

Việc tích hợp tiền kỹ thuật số của hai doanh nghiệp trực tuyến lớn nhất của quốc gia trong các lĩnh vực tương ứng của họ và việc đặt các kiosk tiền kỹ thuật số tại các cửa hàng thực phẩm và chuỗi thức ăn nhanh sẽ dẫn đến sự gia tăng trong việc chấp nhận tiền kỹ thuật số như một phương thức thanh toán và có thể có tác động đến Hàn Quốc tương tự như của Bitflyer và các sàn giao dịch khác ở Nhật Bản.

Bithumb đã thông báo rằng họ đang giúp các thương hiệu nổi tiếng như quán cà phê tráng miệng Sulbing và Yankee Candle chấp nhận tiền kỹ thuật số trong năm nay. Sulbing là một quán cà phê ở Hàn Quốc phục vụ Bingsu, một món tráng miệng truyền thống của Hàn Quốc. Có 490 cửa hàng bán lẻ Sulbing trên toàn quốc và sức mạnh thương hiệu của nó trong nước có thể ngang bằng với Starbucks ở Mỹ

Bằng cách cho phép người dùng mang mã vạch hoạt động như thẻ ghi nợ nhận thanh toán trực tiếp từ ví tiền kỹ thuật số của người dùng, Bithumb đang cố gắng tăng cường chấp nhận nhiều loại tiền kỹ thuật số hơn ở Hàn Quốc bằng cách giảm bớt quá trình giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng như Bitcoin và Ethereum.   

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan