15:30 15-04-2021 130 lượt xem

Lập trình viên người Đức quyên góp 1,2 triệu đô la Bitcoin cho đảng phái chính trị

Lập trình viên người Đức quyên góp 1,2 triệu đô la Bitcoin cho đảng phái chính trị
Một công dân Đức đã quyên góp hơn 1 triệu đô la lợi nhuận từ Bitcoin - mà anh cho rằng là “của cải không đáng có” - cho đảng chính trị xanh của đất nước.
 
Theo hãng tin Die Zeit có trụ sở tại Hamburg, Moritz Schmidt, một lập trình viên từ thị trấn Greifswald, miền đông bắc nước Đức, đã gửi 1 triệu euro - tương đương 1,2 triệu đô la cho đảng xanh của Đức, được gọi là The Greens hoặc Alliance 90. Người phát ngôn của đảng cho biết Schmidt đã thu được lợi nhuận đáng kể trong đợt tăng giá Bitcoin (BTC) nhưng muốn đóng góp vào các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường và khí hậu hơn là lưu trữ tiền điện tử của mình.
 
Người phát ngôn của đảng Xanh cho biết: “Nhà tài trợ đã nói rõ với chúng tôi rằng anh ta coi những khoản lợi nhuận này là của cải không đáng có.  Anh ta muốn sử dụng nó cho mục đích xã hội, cho một điều gì đó tương ứng với niềm tin của anh ta.”
 
Hồ sơ của đảng Xanh cho thấy khoản quyên góp của Schmidt là khoản đóng góp lớn nhất mà đảng này nhận được trong năm nay. Các khoản đóng góp cao nhất tiếp theo là 500.000 euro, tương đương khoảng 600.000 đô la. Theo báo cáo, quỹ sẽ được sử dụng cho chiến dịch bầu cử liên bang của đảng và chiến dịch bầu cử tiểu bang vào năm 2021.
 
Lập trình viên Schmidt không đơn độc khi hy vọng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ trở nên xanh hơn. Nhiều người đã chỉ trích hoạt động khai thác Bitcoin vì tác động của nó đối với môi trường. Một số ước tính cho thấy mạng lưới tiêu thụ của khai thác Bitcoin nhiều năng lượng hơn toàn bộ đất nước Argentina. Tuy nhiên, Mike Colyer, Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử Foundry Digital, cho biết trong tuần này rằng ông tin rằng việc khai thác Bitcoin cuối cùng có thể giúp chuyển đổi sang một “thế giới nơi 100% năng lượng của chúng ta được sản xuất từ ​​năng lượng tái tạo”.
 
 
Theo Cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan