10:30 28-02-2019 654 lượt xem

Lừa đảo: Một doanh nhân tại New York bị buộc tội với chương trình tiền kỹ thuật số.

Lừa đảo: Một doanh nhân tại New York bị buộc tội với chương trình tiền kỹ thuật số.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã buộc tội một nhà điều hành có trụ sở tại New York của một công ty dịch vụ thanh toán tiền kỹ thuật số có mục đích lừa đảo và giao dịch tiền tệ bất hợp pháp. DoJ đã công bố các cáo buộc trong một thông báo vào ngày 27 tháng 2.

Theo tiết lộ, công dân New York Randall Crater đã thành lập và quản lý My Big Coin Pay Inc. (My Big Coin), một công ty dịch vụ tiền kỹ thuật số và thanh toán có trụ sở chính đặt tại Las Vegas, Nevada. Từ năm 2014 đến 2017, Crater và các cộng sự của anh ta bị cáo buộc đã phát triển một loại tiền kỹ thuật số lừa đảo "My Coins" và bán nó cho các nhà đầu tư.

Các bị cáo, bị cáo buộc đã dụ dỗ các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố rằng đồng tiền này là một loại tiền kỹ thuật số hoạt động đầy đủ gắn với các tài sản vật chất có giá trị như vàng, có thể đổi thành hàng hóa, tiền mặt hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác. DoJ tuyên bố rằng, trong thực tế, đây không phải là sự thật.

Bản cáo trạng nêu rằng Crater đã tiến hành bốn tội gian lận và ba tội giao dịch tiền tệ bất hợp pháp, cũng như chiếm dụng hơn 6 triệu USD tiền của nhà đầu tư để sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, DoJ lưu ý thêm rằng, các cáo buộc trong cáo trạng chỉ là cáo buộc và bị cáo được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội.

Đầu tháng 2, một vụ kiện tại tòa án của Hoa Kỳ ở New York đã tuyên bố rằng một nhà đầu tư đã bị lừa khi đầu tư 2 triệu USD vào tiền kỹ thuật số MCash. Không chỉ là token MCash không được đăng ký với Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ, mà quan trọng hơn là liên quan đến việc bán token MCash. Bị cáo đã đưa ra nhiều tuyên bố sai lệch và thiếu sót nhằm khiến Nguyên đơn đầu tư 2 triệu USD.

Tháng 12 năm ngoái, nghiên cứu từ Tạp chí Phố Wall tiết lộ rằng hàng trăm dịch vụ tiền kỹ thuật số có dấu hiệu hoạt động lừa đảo với mức lợi nhuận không thể thực hiện được. White paper của hơn 2.000 trong số 3.291 dự án được điều tra có chứa các câu với các điều khoản dụ dỗ như không mất gì, lợi nhuận đảm bảo, lợi tức đầu tư, lợi nhuận cao nhất, lợi nhuận cao, không có rủi ro và ít rủi ro

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan