12:00 14-11-2018 685 lượt xem

Luật xét xử ủng hộ Ngân hàng Canada trong tranh chấp với sàn giao dịch tiền kỹ thuật số

Luật xét xử ủng hộ Ngân hàng Canada trong tranh chấp với sàn giao dịch tiền kỹ thuật số

Tổng số tiền tranh chấp 19,6 triệu USD giữa sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất của Canada, QuadrigaCX và Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC) đã được lưu giữ tại Tòa án Tối cao Ontario, theo một tài liệu tòa án được đệ trình ngày 9/11.

Vào ngày 8/10, tờ Globe and Mail của Canada báo cáo rằng QuadrigaCX có trụ sở tại Vancouver đã gặp khó khăn khi truy cập 16,3 triệu USD kể từ tháng 1, khi CIBC đóng băng năm tài khoản thuộc về bộ xử lý thanh toán, Costodian Inc. và chủ sở hữu Jose Reyes. Ngân hàng cố ý đóng băng các tài khoản do không có khả năng xác định chủ sở hữu của quỹ.

CIBC sau đó đã yêu cầu tòa án giữ lại các khoản tiền tranh chấp và quyết định xem họ thuộc về QuadrigaCX, Costodian hay 388 người dùng đã gửi tiền. Đáp lại, QuadrigaCX nói với tòa án rằng ngân hàng đóng băng các khoản tiền nhầm lẫn và tuyên bố là chủ sở hữu không thể tranh cãi của phần lớn các quỹ.

Trong hồ sơ tòa án gần đây, Thẩm Phán Glenn Hainey của Tòa Thượng Thẩm Ontario phán quyết ủng hộ ngân hàng, đồng ý rằng chủ sở hữu của quỹ không được thiết lập rõ ràng.

Theo phán quyết, CIBC hiện phải chuyển tiền cho Kế toán Tòa Thượng thẩm, vì vậy tòa án có thể xác định chủ sở hữu số tiền đó.

Về tính hợp pháp của các hành động của CIBC trong việc đóng băng các tài khoản, Thẩm phán Hainey kết luận rằng ông "không ở vị trí trong hồ sơ này để đưa ra bất kỳ quyết định nào về trách nhiệm pháp lý của CIBC để làm như vậy", thêm vào đó:

“Theo đó, tôi sẽ không thể dập tắt bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào mà CIBC có thể có để đóng băng các tài khoản trong trường hợp không có một hồ sơ rõ ràng cho thấy rằng CIBC không có trách nhiệm pháp lý.”

Gerald Cotten, giám đốc điều hành tại QuadrigaCX, nói với Globe and Mail rằng "quan trọng hơn, tòa án đã không phán quyết về việc liệu CIBC có hành động thích hợp trong việc đóng băng quỹ đầu tiên không. Về điểm này, chúng tôi đang xem xét các bước tiếp theo của mình. ”

Hôm nay, Cointelegraph đã báo cáo rằng các luật sư đại diện cho việc khởi động thanh toán Ripple trong vụ kiện chứng khoán đang diễn ra của mình đang cố gắng chuyển vụ việc sang tòa án liên bang của Hoa Kỳ. Hồ sơ tòa án xác nhận đơn xin chuyển vụ kiện từ tiểu bang lên cấp liên bang, điều này sẽ cho phép Ripple chứng minh dứt khoát rằng XRP coin của nó không phải là một bảo mật theo luật pháp Hoa Kỳ (nếu nó thắng).

Vụ kiện chống lại Ripple Labs ban đầu được đệ trình vào tháng Năm bởi công ty luật Taylor-Copeland về việc bán chứng khoán chưa đăng ký. Những người yêu cầu bồi thường tất cả đều bị mất tiền khi mua XRP với giá cao vào đầu năm nay, nhưng đã chọn kiện tất cả các bên có thể bị ảnh hưởng từ năm 2013.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan