12:00 18-02-2021 241 lượt xem

Lượt mua Bitcoin nhiều hơn vàng chưa từng thấy

Lượt mua Bitcoin nhiều hơn vàng chưa từng thấy
 
Một nhà phân tích cho biết Bitcoin đang “lấn át” kim loại quý này khi các con bọ vàng tranh nhau tìm hỗ trợ trong bối cảnh Bitcoin liên tục lập kỷ lục về giá.
 
Bitcoin (BTC) hiện lấn át vàng hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử khi đồng tiền điện tử lớn nhất vượt qua mức giá 50.000 đô la.
 
Dữ liệu do nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz ghi nhận hôm thứ Tư xác nhận rằng một ounce vàng hiện chỉ mua được 0,0352 BTC.
 
XAU/BTC giảm mạnh với độ sâu mới
 
Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào hôm thứ Tư, giá vàng tính theo Bitcoin bị lấn át hoàn toàn, khi một ounce vàng hiện có giá 1.794 USD, tương đương 0,0349 BTC. (Tại thời điểm viết bài.)
 
"Bitcoin đang lấn át vàng trong một biểu đồ!" Zschaepitz khẳng định trong các bình luận.
 
Tài khoản phân tích Ecoinometrics nói thêm rằng hoạt động kém hiệu quả của vàng so với Bitcoin chỉ đơn giản là tăng lên nếu tính đến khung thời gian dài hơn.
Tính đến ngày 28 tháng 12 năm 2020, lợi nhuận sau một năm được điều chỉnh theo rủi ro của Bitcoin đứng đầu vơi 270% so với con số 24% của vàng. Lợi tức bốn năm thậm chí còn trái ngược hẳn, với 2.675% của Bitcoin với 64% của vàng.
 
"Khi nhìn vào Bitcoin và vàng, đừng thu nhỏ quá nhiều nếu không vàng sẽ chuyển sang trục hoành", Ecoinometrics nhận xét với các biểu đồ đi kèm.
 
Schiff cố gắng chống lại sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin
 
Bất chấp các số liệu, các bọ vàng vẫn tiếp tục tấn công Bitcoin so với kim loại quý và dự đoán hậu quả tai hại cho những người nắm giữ BTC vì mối tương quan giữa hai tài sản đã giảm đáng kể kể từ tháng 9 năm 2020.
 
Trong số đó có Peter Schiff. Ông đã dùng Twitter để tranh luận với những người ủng hộ - bao gồm cả con trai của ông, một holder Bitcoin. Ông cũng khẳng định rằng BTC / USD sẽ về 0.
 
Khi được  người sáng lập Bitcoin Foundation - Charlie Shrem hỏi liệu quá trình này sẽ mất hàng nghìn năm hay lâu hơn bởi, Schiff đã trả lời rằng cần sớm hơn rất nhiều.
Bitcoin trị giá 1 triệu đô la là “rất khó xảy ra”, ông nói thêm.
 
Spencer sau đó đã nhắc lại một dự đoán mà Schiff đưa ra vào tháng 6 năm 2020, khi ông tuyên bố rằng Bitcoin "rất khó" đạt 50.000 đô la.
 
 
 
Nguồn:cointelegraph.com
Dịch bởi: Tapchiso

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan