14:00 22-08-2018 779 lượt xem

Malware Researcher báo cáo: Ethereum Scam App xuất hiện trên Google Play Store.

Malware Researcher báo cáo: Ethereum Scam App xuất hiện trên Google Play Store.

Cửa hàng Google Play của Android gần đây đã xuất hiện một ứng dụng "lừa đảo" Ethereum (ETH), The Next Web báo cáo ngày 21 tháng 8.

Lukas Stefanko, một nhà nghiên cứu phần mềm độc hại từ Slovakia, đã phát hiện một ứng dụng “Ethereum” lừa đảo trên Google Play được chào bán với mức giá 335 Euro hoặc khoảng 388 USD, theo The Next Web.

Trong một tweet ngày 20 tháng 8, nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc mua ứng dụng này là “không giống” như đầu tư vào Ethereum, anh cho rằng đây là hành vi lừa đảo nhằm lừa gạt người dùng bằng cách bắt chước Ethereum nguyên bản, đồng tiền đang có giá khoảng 290 USD tại thời gian báo chí.

Tweet của Stefanko cho thấy ứng dụng lừa đảo được mô tả thông qua Google Translate là “chỉ một Ethereum” được phát triển bởi “Google Commerce Ltd” và đã tích lũy được hơn 100 lượt cài đặt kể từ lần cập nhật cuối cùng vào tháng 8 năm 2017 tính theo thời gian báo cáo.

Tên chính hãng của nhà phát triển ứng dụng được Google hỗ trợ trên Cửa hàng Google Play là “Google LLC.” Vào thời điểm báo chí, ứng dụng không khả dụng trên Google Play.

Vào ngày 27 tháng 7, Google đã cấm các ứng dụng khai thác tiền kỹ thuật số trên Cửa hàng Play của mình, chỉ cho phép các ứng dụng khai thác từ xa. Theo The Next Web, mặc dù lệnh cấm gần đây, nhiều ứng dụng bất hợp pháp như JSEcoin vẫn xuất hiện trên cửa hàng, lưu ý rằng các nhà phát triển Google có 30 ngày kể từ ngày thay đổi chính sách để tuân thủ.

Đầu tháng 4, gã khổng lồ công nghệ cũng đã thông báo lệnh cấm tất cả các tiện ích mở rộng khai thác từ Cửa hàng Chrome trực tuyến, cũng như tất cả các tiện ích mở rộng của trình duyệt để khai thác tiền kỹ thuật số. Và vào tháng 3, Google đã theo đuổi động thái của Facebook bằng cách thông báo lệnh cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tài sản kỹ thuật số, điều này đã ảnh hưởng đến thị trường tiền kỹ thuật số.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan