12:00 22-08-2018 764 lượt xem

Mạng xã hội khổng lồ WeChat của Trung Quốc chặn một số tài khoản truyền thông tiền kỹ thuật số.

Mạng xã hội khổng lồ WeChat của Trung Quốc chặn một số tài khoản truyền thông tiền kỹ thuật số.

WeChat, mạng xã hội Trung Quốc có 1 tỷ người dùng do Tencent phát triển, đã báo cáo đã chặn một số tài khoản liên quan đến tiền kỹ thuật số và Blockchain, tin tức tài chính Lanjinger báo cáo ngày 21 tháng 8.

Lanjinger trích dẫn một quan chức của WeChat nói rằng một số tài khoản công cộng đã bị nghi ngờ xuất bản ICO và giao dịch tiền kỹ thuật số, vi phạm các điều khoản tạm thời của dịch vụ về phát triển dịch vụ thông tin công cộng cho các công cụ nhắn tin tức thì. Các quan chức cho biết, lệnh chính thức đã được đưa ra để chặn tất cả nội dung và chặn vĩnh viễn các tài khoản có liên quan.

Các điều khoản tạm thời được trích dẫn bởi WeChat đáng chú ý chỉ mới được giới thiệu bởi Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc vào ngày 7 tháng 8.

Deepchain, Huobi News, Jinse của Node Capital và CoinDaily nằm trong số những người đã bị ảnh hưởng, theo Lanjinger. Trang web của Coindaily tuyên bố kênh WeChat chính thức của họ có hơn 100.000 người dùng kể từ tháng 6 năm 2018 và một số trang web bị chặn khác được cho là nằm trong số 50 tài khoản liên quan đến blockchain có ảnh hưởng nhất trên nền tảng.

Tổng số trang web bị chặn vẫn chưa được xác nhận, với một người dùng cho rằng đã xác định được 8 trong số đó, mặc dù bài viết của Lanjinger ngụ ý rằng hành động đã được phổ biến rộng rãi hơn.

Tính đến thời điểm báo chí, Huobi và CoinDaily đã không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, đây không phải là lần đầu tiên WeChat chặn tài khoản liên quan đến tài sản kỹ thuật số . Vào tháng 5, dịch vụ đã tạm ngưng ứng dụng của bên thứ ba một ngày sau khi khởi chạy cho phép người dùng WeChat tạo thỏa thuận hợp đồng và ID phương tiện truyền thông xã hội duy nhất sử dụng công nghệ Blockchain.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan