15:00 31-03-2021 199 lượt xem

Marathon chỉ khai thác các giao dịch Bitcoin 'đúng quy định'

Marathon chỉ khai thác các giao dịch Bitcoin 'đúng quy định'
Marathon có kế hoạch chuyển toàn bộ năng lượng hash sang nhóm khai thác mới và tuân thủ quy định về Bitcoin từ ngày 1 tháng 5.
 
Công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ Marathon Digital Holdings công bố ra mắt nhóm khai thác Bitcoin "hoàn toàn tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ” đầu tiên ở Bắc Mỹ “.
Theo một thông báo ngày 30 tháng 3, nhóm này tuân thủ các nguyên tắc và quy tắc chống rửa tiền của Hoa Kỳ do Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài, hoặc OFAC đặt ra. Marathon sẽ đảm bảo các giao dịch được xử lý đáp ứng các tiêu chuẩn quy định bằng cách sử dụng công nghệ được cấp phép độc quyền bởi DMG Blockchain cho phép các giao dịch chuyển khoản được sàn lọc.
 
Công ty sẽ bắt đầu chuyển 100%  hash hiện tại của mình sang nhóm mới từ ngày 1 tháng 5. Nhóm mới của Marathon có kế hoạch chấp nhận năng lượng hash được gộp từ các công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ từ ngày 1 tháng 6. Đến năm 2022, Marathon dự kiến ​​sẽ triển khai 103.120 người khai thác chuyển hướng 10,37 exahashes mỗi giây, hoặc EH / s, đến nhóm khai thác - bằng khoảng 6,4% tỷ lệ hash kết hợp với tỷ lệ hash hiện tại của mạng Bitcoin.
 
Bằng cách tránh các giao dịch được thực hiện bởi các cá nhân trong Danh sách các công dân được chỉ định đặc biệt và những người bị chặn của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Marathon tuyên bố các hoạt động của họ sẽ hoàn toàn tuân thủ quy định.
 
Thông báo không nêu rõ cách công nghệ của DMG liệu có định danh được các giao dịch do các cá nhân bị Bộ Tài chính đưa vào danh sách đen hay không.
Merrick Okamoto, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Marathon, khẳng định rằng bất chấp sự gia tăng gần đây về mối quan tâm của các tổ chức xung quanh Bitcoin, việc thiếu các bảo đảm theo quy định đã ngăn cản nhiều công ty tham gia khai thác Bitcoin:
 
“Trong khi sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin đang tăng nhanh, nhiều quỹ và tập đoàn lớn đã bày tỏ lo ngại về việc mua Bitcoin bị nhiễm độc bởi những kẻ bất chính.”
 
“Mặc dù chúng tôi đánh giá cao sự khao khát của một số thợ mỏ trong việc xử lý các giao dịch một cách bừa bãi, chúng tôi tin rằng với tư cách là một công ty niêm yết công khai có trụ sở tại Hoa Kỳ và là một công ty tập trung vào việc cho phép nhiều tổ chức áp dụng Bitcoin hơn, chúng tôi có trách nhiệm tuân theo các quy định của Hoa Kỳ ”
 
Bất chấp sự miễn cưỡng của các tổ chức khi tham gia khai thác Bitcoin, các nhà phân tích tin rằng một số nhà đầu tư Hoa Kỳ đã đầu cơ vào cổ phiếu của các công ty khai thác lớn như một cách để tiếp cận thị trường BTC.
 
Tuần trước,  các cổ phiếu khai thác Bitcoin đã tăng trung bình 455% so với BTC trong 12 tháng qua, tăng khoảng 5.000% so với cùng kỳ khi Bitcoin tăng 900%.
Phó chủ tịch chiến lược tài sản kỹ thuật số của Fundstrat, Leeor Shimron, suy đoán: “Cho đến khi ETF Bitcoin được phê duyệt, các nhà đầu tư có thể xem các công ty khai thác công khai là một trong những cách duy nhất để tiếp xúc với Bitcoin”.
 
 
 
Nguồn: Cointelegraph
Dịch bởi: Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan