15:30 09-04-2021 177 lượt xem

Mati Greenspan: hành động mới nhất của SEC đe dọa tương lai tiền điện tử

Mati Greenspan: hành động mới nhất của SEC đe dọa tương lai tiền điện tử
Người sáng lập Quantum Economics, Mati Greenspan, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thiệt hại mà vụ kiện của SEC đối với LBRY có thể gây ra đối với tiền điện tử.
 
Người sáng lập Quantum Economics - Mati Greenspan đã cảnh báo hành động mới nhất của SEC chống lại nền tảng nội dung phi tập trung LBRY Credits có thể đe dọa tương lai của tất cả các loại tiền điện tử.
 
Theo đơn khiếu nại do SEC đệ trình vào ngày 29 tháng 3, LBRY được cho là đã chào bán và bán hàng triệu chứng khoán chưa đăng ký thông qua mã thông báo LBRY Credits kể từ năm 2016. Công ty đã phản bác cáo buộc của SEC, tuyên bố rằng mã thông báo của họ tập trung vào tiện ích và không phải để đầu cơ.
 
Trong bản tin ngày hôm nay, với tiêu đề đáng lo ngại “Đừng để chúng giết tiền điện tử”, Greenspan khẳng định rằng nếu vụ kiện của SEC chống lại LBRY thành công, sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng:
 
“Nếu phía tòa án chống lại LBRY, điều này, theo nghĩa đen, sẽ đặt tương lai của tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ether, vào sự bất ổn định.”
 
Greenspan lưu ý rằng Hoa Kỳ đã tụt hậu xa so với quy định về tiền điện tử và cảnh báo trường hợp này có thể tạo tiền lệ phân loại "tiền có thể lập trình nhiều mặt" là chứng khoán.
 
“Các thẩm phán thường tham khảo từ các phán quyết trước đây về các trường hợp tương tự, vì vậy một phán quyết tiêu cực có thể dễ dàng giết chết bất kỳ dự án nào sử dụng mã thông báo tiền điện tử. DeFi, mã thông báo không thể thay thế (NFT), hợp đồng thông minh và tất cả mọi thứ ngoại trừ có thể là stablecoin. ”
 
Greenspan tin rằng tội lỗi duy nhất của nền tảng là được thiết lập ở Hoa Kỳ và trường hợp này làm nổi bật “cách tiếp cận ngược đối với hướng đổi mới tương lai mới” của Hoa Kỳ.
 
Mặc dù nhà bình luận có trụ sở tại Isreal không nghĩ rằng chiến thắng của SEC sẽ ngăn cản sự đổi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, nhưng nó chắc chắn sẽ tác động đến khu vực Hoa Kỳ:
 
“Chỉ đơn giản là sẽ đẩy dự án ra khỏi Hoa Kỳ. Các dự án như thế này đang nở rộ ở Châu Âu và một số khu vực của Châu Á và công nghệ tiếp tục phát triển trên toàn cầu. Nước Mỹ đang bị bỏ lại phía sau ”.
 
LBRY đã tranh luận về trường hợp của SEC, lập luận rằng trong khi “SEC tuyên bố rằng  Credits không có tác dụng gì khác ngoài suy đoán,” Credits thực sự cho phép người dùng tip, xuất bản, mua và thúc đẩy nội dung trên nền tảng và công ty “không hề phát ngôn LBRY Credits là một khoản đầu tư và luôn không khuyến khích việc mua Credits cho mục đích này. "
 
Greenspan đã kêu gọi những người đọc bản tin của ông ấy viết thư cho quốc hội để thể hiện sự ủng hộ đối với LBRY hoặc truy cập helplbrysavecrypto.com. để được giáo dục nhiều hơn về "những hành động ngu ngốc của các nhà quản lý Mỹ."
 
Bất chấp những hồi chuông cảnh báo về một kết quả tiêu cực của trường hợp này, Greenspan nói với Cointelegraph rằng ông vẫn lạc quan:
 
“Hy vọng rằng, thẩm phán sẽ có thể nhìn thấy những lỗ hổng trắng trợn trong vụ án của SEC. LBRY dường như có một số lý lẽ rất hợp lý nên tôi khá lạc quan. ”
 
 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan