10:00 05-12-2018 713 lượt xem

Medici Ventures của Overstock mua cổ phần trong công ty Blockchain nông nghiệp

Medici Ventures của Overstock mua cổ phần trong công ty Blockchain nông nghiệp

Medici Ventures, nhánh liên doanh blockchain của Overstock.com Inc., đã mua 2,5 triệu USD vốn cổ phần trong dự án blockchain nông nghiệp GrainChain, theo một thông báo được / sẻ với Cointelegraph ngày 4/12.

Được thành lập vào năm 2003, GrainChain đã phát triển một hệ thống blockchain hỗ trợ cho phép các bên chuỗi cung ứng theo dõi quá trình phân phối thu hoạch. Hệ thống thanh toán tài chính dựa trên blockchain của GrainChain cho phép các nhà sản xuất, người mua và người bán tạo ra các hợp đồng thông minh để bảo đảm tiền trong suốt quá trình giao dịch.

Công ty tuyên bố rằng hệ thống của họ cung cấp một nền tảng, theo đó các nông dân quy mô nhỏ và vừa có thể tiến hành kinh doanh ra ngoài khu vực địa lý trực tiếp của họ và loại bỏ sự trung gian.

Với việc mua, Medici Ventures hiện có 10% quyền sở hữu trong GrainChain, với tùy chọn tiếp tục nhận thêm 10%. Việc mua lại sẽ cho phép GrainChain mở rộng thị phần ở Trung và Nam Mỹ.

Công nghệ Blockchain đã được tích hợp tích cực trong các ứng dụng nông nghiệp khác nhau. Vào tháng 11, chuỗi xà lách ăn nhanh của Mỹ Sweetgreen đã thông báo một vòng tài trợ thứ hai để quyên góp 200 triệu USD, đề cập đến blockchain trong số các lĩnh vực phát triển chính của nó. Sự tăng trưởng được cho là sẽ giúp Sweetgreen tập trung vào phát triển công nghệ và chuỗi cung ứng, với blockchain là “giải pháp khả thi nhất có sẵn” để tăng tính minh bạch trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Vào tháng 10, bốn công ty nông nghiệp lớn nhất thế giới, thường được gọi là ABCD, hợp tác để số hóa thương mại ngũ cốc quốc tế bằng cách sử dụng công nghệ trí thông minh và nhân tạo (AI). Các công nghệ ban đầu sẽ được sử dụng để tự động hóa các quy trình thực hiện sau thương mại hạt và hạt có dầu, là một phần rất thủ công và tốn kém trong chuỗi cung ứng.

Cũng trong tháng đó, Medici Ventures đã đầu tư vào công ty công nghệ VinX của Israel để phát triển một nền tảng tương lai rượu vang blockchain. VinX có kế hoạch phát triển một nền tảng tương lai rượu dựa trên nền tảng dựa trên mô hình tương lai của Bordeaux, điều này sẽ cho phép giao dịch tương lai rượu vang trên nền tảng blockchain.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan