08:00 23-05-2018 804 lượt xem

Mitsubishi, MUFG tiến hành thành công thanh toán thí điểm với Blockchain chính của ngân hàng Thái Lan.

Mitsubishi, MUFG tiến hành thành công thanh toán thí điểm với Blockchain chính của ngân hàng Thái Lan.

Một số ngân hàng lớn trên thế giới đã hoàn thành thành công thử nghiệm thí điểm thanh toán qua biên giới sử dụng Interlockger Blockchain của Ngân hàng Thái Lan (Bank of Ayudhya), theo một thông cáo báo chí ngày 22/5.

Thí điểm, được tiến hành trong hộp cát điều tiết của Ngân hàng Thái Lan (BOT), được thực hiện bởi Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản, đơn vị ngân hàng MUFG Bank của họ và ngân hàng Standard Chartered Singapore.

Bài kiểm tra liên quan đến việc gửi tiền trong một khoảng thời gian từ một công ty con thuộc Tập đoàn Mitsubishi tại Thái Lan đến tài khoản Standard Chartered của một công ty con Mitsubishi Group có trụ sở tại Singapore, sử dụng công nghệ Interledger của Kungsri.

Thakorn Piyapan, trưởng nhóm người tiêu dùng Krungsri và bộ phận ngân hàng kỹ thuật số và đổi mới, cho biết phi công rằng "giao dịch dựa trên công nghệ giúp nâng cao tính thanh khoản tài chính của công ty con đối với tính linh hoạt và hiệu quả cao hơn".

Krungsri hiện là ngân hàng lớn thứ năm của Thái Lan tính theo tổng tài sản.

Hôm qua, Ngân hàng MUFG - ngân hàng lớn nhất Nhật Bản và là ngân hàng lớn thứ 5 trên thế giới về tổng tài sản - đã thông báo rằng họ đã hợp tác với nền tảng phân phối đám mây dựa trên nền tảng lớn của Akamai Technologies của Mỹ để phát hành mạng thanh toán toàn cầu dựa trên blockchain . Ngân hàng MUFG cũng báo cáo tuần trước rằng họ có kế hoạch thử nghiệm tiền điện tử của riêng mình vào năm 2019.

Tuần trước, Thái Lan đã giới thiệu một khuôn khổ pháp lý cho tiền kỹ thuật số, xác định chúng là “tài sản kỹ thuật số và mã số kỹ thuật số” và đưa chúng dưới sự điều tiết của Ủy ban

Giao dịch An ninh Thái Lan (SEC). Hôm qua, SEC Thái Lan đã làm rõ cách tiếp cận của mình đối với các doanh nghiệp liên quan đến tiền kỹ thuật số và gây quỹ thông qua Chương trình ICO trong một nhóm tập trung phát trực tiếp.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan