10:30 31-05-2021 314 lượt xem

Một người bị tịch thu hơn 1 triệu USD Bitcoin, Ethereum

Một người bị tịch thu hơn 1 triệu USD Bitcoin, Ethereum
Ngày 28/5, cảnh sát thành phố Santa Ana (California, Mỹ) đã kết án 2 năm tù với Kais Mohammad (37 tuổi). Kais Mohammad bị tịch thu 1,25 triệu USD tiền mã hóa Bitcoin, Ethereum do vận hành đường dây ATM Bitcoin trái phép và rửa tiền.
 
Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Mohammad đã giao dịch trái phép 25 triệu USD bằng cách trao đổi trực tiếp và thông qua các máy ATM Bitcoin. Các công tố viên đã tịch thu 17 máy ATM Bitcoin và khoảng 23.000 USD tiền mặt của Mohammad.
 
Trước đó vào năm 2020, Mohammad thừa nhận điều hành doanh nghiệp chuyển tiền mà không đăng ký giấy phép và một số hành vi rửa tiền. Các luật sư của Mohammad, gồm Michael A. Goldstein và Hagop Kuyumjian cảm ơn tòa án vì công nhận các tình tiết giảm nhẹ hình phạt, đến mức "thấp hơn đáng kể so với khuyến nghị của chính phủ".
 
Doanh nghiệp của Mohammad xử lý các giao dịch thông qua máy ATM Bitcoin, do người này trực tiếp kiểm soát phần mềm và cung cấp tiền mặt. Tuy nhiên, công ty giao dịch của Mohammad không đăng ký giấy phép với Bộ Tài chính Mỹ, hoặc nộp báo cáo về những giao dịch trị giá hơn 10.000 USD.
 
Trên Internet, Mohammad hoạt động dưới tên gọi "Superman29". Theo Bloomberg, người này đã bị tịch thu 18,4 đồng Bitcoin và 222,5 đồng Ethereum. Hiện tại, Bitcoin được giao dịch ở mức 37.500 USD/đồng, còn Ethereum là khoảng 2.500 USD/đồng. Số tiền sẽ được Mỹ đấu giá theo định kỳ để bán cho những người có nhu cầu sở hữu.
 
ATM Bitcoin được xem là kẽ hở cho các hoạt động rửa tiền, do một số hệ thống ghi nhận giao dịch dưới dạng ẩn danh. Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền số đăng ký giấy phép với chính phủ Mỹ phải ghi nhận thông tin khách hàng.
 
Theo zingnews

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan