08:05 29-04-2018 1,139 lượt xem

Mua Bitcoin không phải là đầu tư, 'Oracle của Omaha' Warren Buffett

Mua Bitcoin không phải là đầu tư, 'Oracle của Omaha' Warren Buffett

Nhà đầu tư 87 tuổi và giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffett, một lần nữa khinh miệt đầu tư vào tiền kỹ thuật số, tuyên bố rằng "mua Bitcoin không đầu tư", trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance ở Omaha, Nebraska, ngày 28 tháng 4.

Ông cho rằng:


“Nếu bạn mua một cái gì đó như một trang trại, một căn hộ chung cư hoặc quan tâm đến một doanh nghiệp, có thể làm điều đó trên cơ sở riêng tư và đó là một khoản đầu tư hoàn toàn thỏa đáng. Bạn nhìn vào bản thân sự đầu tư để mang lại lợi nhuận cho bạn. Bây giờ, nếu bạn mua một cái gì đó như Bitcoin hoặc một số tiền kỹ thuật số, bạn không thực sự có bất cứ điều gì để tạo ra lợi nhuân. Bạn chỉ hy vọng người mua tiếp theo sẽ trả nhiều tiền hơn. ”

Buffett tiếp tục cho rằng các khoản đầu tư như vậy chỉ đơn thuần là một "trò chơi" đầu cơ và "canh bạc" và "không ai biết chính xác nó là gì [Bitcoin]."

Cái gọi là 'Oracle của Omaha' đã nhiều lần tỏ ra sự khinh miệt đối với ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, tuyên bố với "sự gần như chắc chắn" mà tiền kỹ thuật số "sẽ đến một kết thúc xấu", trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Giêng này tất cả người sử dụng đều thừa nhận rằng tiền kỹ thuật số là “ thứ mà tôi không biết gì cả. ”

Buffet đã đối chiếu việc thiếu các đối số giá trị nội tại kể từ năm 2014, khi ông lần đầu tiên loại bỏ Bitcoin là "một ảo ảnh" trên CNBC. Buffett cũng đã sử dụng lập luận bong bóng chống lại Bitcoin, cũng như nói rằng BTC không thể được đánh giá vì “nó không phải là một tài sản sản xuất giá trị”.

Lập trường chống tiền kỹ thuật số của Oracle được / sẻ bởi Giám đốc điều hành PayPal, người bị trục xuất bởi Bill Harris vì đã gọi Bitcoin là "lừa đảo" trong tuần này và phó chủ tịch của Buffet tại Berkshire Hathaway, 94 tuổi, Charlie Munger, người nghĩ rằng quan tâm đến Bitcoin "đơn giản là kinh khủng".

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan