12:00 29-04-2018 363 lượt xem

Mỹ: SEC chính thức cho rằng quy định ICO nên được "cân bằng", Nghị sĩ đề nghị cấm

Mỹ: SEC chính thức cho rằng quy định ICO nên được

Trong một buổi điều trần tại Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư 26/4, người điều hành của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các thành viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà Trắng đã không thống nhất về việc liệu nên “tiếp cận cân bằng” cho ngành dịch vụ ICO.

Khi bắt đầu buổi điều trần, có tựa đề “Giám sát bộ phận Tài chính của Tập đoàn SEC”, William Hinman, giám đốc bộ phận Tài chính của Tập đoàn SEC, nói rằng lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và ICO sẽ “tiếp tục phát triển”:

"Chúng tôi đang phấn đấu cho một cách tiếp cận cân bằng và một trong đó đảm bảo sự hình thành vốn trong khi duy trì một ICO và tập trung mạnh vào bảo vệ nhà đầu tư."

Một mục đích của buổi điều trần là để thảo luận về những lý do có thể xảy ra cho sự suy giảm số lượng IPO trong nước. Thành viên Ủy ban Bill Huizenga hỏi Hinman liệu ICO có thể là một giải pháp cho sự suy giảm này hay không và liệu tất cả các ICO phải được quy định hay không.

Đáp lại, Hinman nói rằng "về mặt lý thuyết, có một thời điểm khi một token có thể đạt được một tiện ích phi tập trung trên thị trường hoặc có thể có những đồng tiền mà thiếu một đồng tiền trung tâm có thể gây khó khăn cho việc điều tiết. ”

Hinman đã theo dõi những bình luận trước đây từ chủ tịch SEC, Jay Clayton rằng hầu hết các ICO nên được coi là chứng khoán. Theo Hinman, SEC sẽ tư vấn với các tổ chức phát hành token để xác minh rằng các dịch vụ được quy định hoặc không đủ điều kiện để được coi như chứng khoán.

Thành viên ủy ban Brad Sherman (D-CA) không đồng ý với ý tưởng rằng ICO có thể thay thế các IPO, như một IPO "cung cấp việc làm trong nền kinh tế thực" và các ICO thì "ngược lại":

“Nó lấy tiền từ nền kinh tế thực, nó khiến mọi người đầu tư và mạo hiểm. Trong khi đó ngành công nghiệp mới này lại cho rằng: đừng tạo ra công việc cho một người cần nó, hãy tạo ra công việc cho hàng ngàn người chỉ bằng cách trao đổi ICO”.

Sherman sau đó hỏi tại sao các ICO không bị “dừng lại” và lưu ý rằng “sự cân bằng” được đề cập bởi Hinman sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế:

"Khi bạn cân bằng giữa những người đang cố gắng tạo ra một loại tiền tệ mới để tạo điều kiện cho thuốc phiện, trốn thuế. Để loại bỏ khả năng của FED về thị trường chứng khoán của chúng tôi, trả lại 100 tỷ đô la hoặc hơn cho ngân quỹ Hoa Kỳ để bảo vệ tổng số nhà đầu tư hoặc đơn giản hơn cấm hoàn toàn ICO".

Sherman nói về bản chất phi tập trung của ICO:

"Những kẻ bịp bợm và lừa đảo luôn nhắm phân cấp doanh nghiệp mới."

Thành viên ủy ban Tom Emmer (R-MN) đã có cách tiếp cận khác, nói rằng “có rất nhiều sự thiếu hiểu biết về lĩnh vực này đặc biệt đến mức nào”, ông tiếp tục:

“Thái độ tiêu biểu mà tôi nhận được từ rất nhiều quan chức được bầu là họ đang không biết gì về ngành công nghiệp mới này, tất cả những người tham gia vào ngành này hầu như đang băn khoăn liệu có phải tất cả đều xấu hoặc không trung thực. Vì thế chúng ta cần rất rút hoàn thành và giúp đỡ mọi người”.

SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hàng hóa (CFTC) đã tổ chức một phiên điều trần về tiền kỹ thuật số vào tháng Hai năm nay. Họ đã đạt được kết luận rằng ICO cần số lượng giám sát cao nhất, công nghệ sổ kế toán số (DLT) như Blockchain ít nhất, các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) sẽ ở mức giữa.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan