19:24 11-09-2017 49 lượt xem

Nga đang nghiên cứu về tình trạng hợp pháp hoá Bitcoin và các loại Tiền kỹ thuật số khác.

Nga đang nghiên cứu về tình trạng hợp pháp hoá Bitcoin và các loại Tiền kỹ thuật số khác.

Nga đang ở giữa việc hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số. Nó đang trong quá trình hoàn thiện luật pháp, khuôn khổ để  điều chỉnh các giao dịch sử dụng các tiền tệ số như Bitcoin, RT báo cáo.

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov đã chuyển tải điều này tại một diễn đàn tài chính gần đây tại Moscow. "Ông đã đảm bảo người dùng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác mà chính phủ sẽ không trách phạt bên cạnh đó sẽ không điều tra bất cứ hành vi nào sử dụng bí mật loại tiền này trước đây".

Đó là một sự thay đổi hoàn toàn từ lập trường của Bộ Ngoại giao Nga năm ngoái, đang nổi lên sau khi Tổng thống Vladimir Putin biểu quyết sự chấp thuận cho các đồng tiền số.

Sự giúp đỡ từ Tổng thống Putin.

Putin đã gặp người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, người đã có thành tích cao cả trong việc sử dụng Blockchain của Nga, công nghệ nền tảng của Bitcoin. Sau đó, một tập đoàn các nhà cho vay đã xem xét khả năng sử dụng công nghệ để cắt giảm chi phí. Trong thời gian đó, một phụ tá tổng thống đã thông báo kế hoạch ICO của một loại tiền tệ.

Bộ Tài chính do dự.

Bộ Tài chính Nga trước đây đã ngăn cản và xem xét cấm cửa việc sử dụng và giao dịch các loại tiền kỹ thuật vì cho rằng nó là những loại tiền không an toàn. Bây giờ nó đã nhận được ủng hộ từ Putin, và Nhà nước đã nhận ra rằng tiền tệ số là một phần của những thực tế kinh tế mới, Siluanov nói rằng không có bất cứ điều gì trái pháp luật đối với họ.

Ông nói rằng kế hoạch tiếp theo là soạn thảo một dự luật trước khi quyết định điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số. Siluanov vẫn chưa tiết lộ thêm chi tiết, nhưng chỉ nói rằng Nga và mục tiêu của Bộ là làm cho việc mua tiền kỹ thuật số được luật pháp quy định giống như mua trái phiếu kho bạc và các chứng khoán khác. Thống Đốc ngân hàng Nga

Giống như xu hướng công nghệ khác, tiền tệ số chưa thể thuyết phục được tất cả mọi người. Tại Nga, vẫn còn những người không tin. Thống đốc Ngân hàng Nga Elvira Nabiullina, đề cập đến sự biến động toàn cầu về tiền tệ kỹ thuật số như là một "cơn sốt vàng"quét qua các quốc gia và bày tỏ sự nghi ngờ về việc sử dụng chúng như là một sự đại diện cho tiền bạc.

Trong các tin tức khác, Trung Quốc đã không chấp nhận nhu cầu ngày càng tăng về việc sử dụng cũng như giao dịch các loại tiền kỹ thuật số. Trên thực tế, cơ quan quản lý tài chính của họ có kế hoạch cắt giảm phần lớn sự trao đổi Bitcoin làm dẫn đến sự sụt giảm giá của Bitcoin trong thời gian qua.

Cũng có nhiều suy đoán về việc làm vỡ khối của những loại tiền kỹ thuật số, sau một quyết định gần đây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đưa ra: gây quỹ (được cho là trái phép) thông qua ICOs, đã tăng phổ biến tại quốc gia này.

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan