11:30 20-11-2018 486 lượt xem

Nga khởi động nền tảng Blockchain cho các khoản vay sở hữu trí tuệ

Nga khởi động nền tảng Blockchain cho các khoản vay sở hữu trí tuệ

Tổ chức phi chính phủ Nga, Hiệp hội các tác giả Nga (RAO) sẽ khởi động một nền tảng tài chính dựa trên blockchain cho các khoản vay được bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ, tin tức TASS ngày 16 tháng 11 của Nga.

Giám đốc điều hành của RAO, Alexander Sukhotin, tiết lộ rằng dự án mang tên CoFi đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2019. Nền tảng dự định sẽ tập hợp các chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ tiềm năng và các nhà đầu tư sẵn sàng cho vay tiền.

Thị trường "bất động sản" trí tuệ đang phải đối mặt với nhu cầu quan trọng đối với một hệ thống cho phép giao tiếp trực tiếp giữa chủ bản quyền và nhà đầu tư, để phát hành khoản vay được bảo đảm bằng bằng sáng chế và các hình thức sở hữu trí tuệ khác, Sukhotin phát biểu tại hội nghị bàn tròn mang tên "Cult & Tech: New Content Kinh tế "tại Diễn đàn Văn hóa Quốc tế ở St. Petersburg.

Tổng giám đốc của RAO cũng lưu ý rằng nền tảng hỗ trợ blockchain sắp tới sẽ không bị giới hạn bởi loại sở hữu trí tuệ, nhưng sẽ bao gồm các bằng sáng chế, tác phẩm âm nhạc và nghệ thuật thị giác. Ở giai đoạn hiện tại, công ty đang tìm kiếm các chuyên gia để đánh giá các hình thức sở hữu khác nhau, Sukhotin nói.

Gần đây, Phòng trưng bày Tretyakov ở Moscow đã công bố sự ra mắt của hệ thống bảo trợ nghệ thuật dựa trên blockchain cho phép các tổ chức tiến hành quyên góp riêng nhằm số hóa một mục nhất định từ bộ sưu tập của thư viện.

Trước đây, người đứng đầu ngân hàng lớn thuộc sở hữu nhà nước Nga Sberbank dự đoán rằng việc áp dụng blockchain sẽ diễn ra trên quy mô công nghiệp trong một đến hai năm, tuyên bố rằng "cường điệu xung quanh công nghệ hiện nay đã qua" và blockchain hiện đang "bước vào giai đoạn phát triển công nghiệp. ”

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan