12:00 23-05-2018 754 lượt xem

Ngân hàng Argentina hiện đang sử dụng Bitcoin cho các giao dịch xuyên biên giới.

Ngân hàng Argentina hiện đang sử dụng Bitcoin cho các giao dịch xuyên biên giới.

Bitex là một nhà cung cấp dịch vụ tài chính dựa trên Blockchain có trụ sở tại châu Mỹ Latinh, đã công bố cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin cho các khoản thanh toán quốc tế thay thế cho SWIFT.

Theo BMV, dịch vụ mới cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản sang tài khoản trong thời gian ít hơn so với chuyển khoản ngân hàng truyền thống. BMV nói rằng dịch vụ mới sẽ giảm thời gian chuyển giao tối đa 24 giờ.

José Humberto Dakak, một cổ đông chính của Masventas, nói rằng động thái này nhằm tăng cường các dịch vụ dựa trên điện thoại thông minh và kỹ thuật số của ngân hàng và giảm chi phí dịch vụ ngân hàng. Anh ta nói:

“Một trong những sáng kiến ​​này là sử dụng Bitex làm đối tác chiến lược để cung cấp cho khách hàng ở nước ngoài các dịch vụ thanh toán và thu phí tại Bitex Exchange”.

Ngoài việc chuyển nhượng khẩn cấp, Bitex tuyên bố rằng nó có thể cung cấp các giao dịch an toàn hơn. Theo trang web của họ, Bitex quan sát các biện pháp tuân thủ nghiêm ngặt và các quy định của khách hàng (KYC). Họ cũng đã thuê một trong những công ty kế toán và kiểm toán “Big Four”, Deloitte, phục vụ như một bên thứ ba vô tư để xem xét và báo cáo về các hoạt động, thủ tục cũng như số dư và số tiền của người dùng và công ty.

Đầu tháng này, một thí điểm nền tảng xRapid của Ripple (XRP) đã được đưa ra, được thiết kế để tạo thuận lợi cho việc chuyển tải qua biên giới giữa các tổ chức tài chính. Các tổ chức tham gia dự án báo cáo tiết kiệm giao dịch 40-70%. Các khoản thanh toán thông qua thí điểm mới được báo cáo mất khoảng hai phút, thay vì trung bình 2-3 ngày theo yêu cầu của nhiều khoản thanh toán qua biên giới thông thường.

Vào tháng 3, nhà cung cấp tin nhắn tài chính SWIFT đã công bố một báo cáo về cách chứng minh công nghệ sổ kế toán (DLT) bằng chứng về khái niệm (PoC) có thể giúp nostro điều chỉnh tài khoản. Theo SWIFT, PoC, "đã đi rất tốt, chứng minh sự tiến bộ tuyệt vời đã được thực hiện với DLT và Hyperledger nói riêng."

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan