10:04 04-09-2018 783 lượt xem

Ngân hàng Công thương Trung Quốc theo đuổi công nghệ Blockchain.

Ngân hàng Công thương Trung Quốc theo đuổi công nghệ Blockchain.

Chủ tịch Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã nói rằng ngân hàng sẽ tập trung vào phát triển công nghệ Blockchain, BiaNews báo cáo ngày 01 tháng 9.

Được thành lập vào năm 1984, ICBC được cho là ngân hàng lớn nhất tại Trung Quốc với hơn 5.000 công ty và 530 triệu khách hàng cá nhân. Trong năm 2017, ngân hàng tập trung vào việc xây dựng “ngân hàng thông minh” và “triển khai nhanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính”.

Chủ tịch ICBC Yi Huiman báo cáo rằng tổ chức tài chính sẽ tập trung vào những đổi mới trong điện toán đám mây, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Internet of Things (IoT).

Theo BiaNews, ngân hàng sẽ tìm cách sử dụng các trường hợp sử dụng cho “ngân hàng thông minh”, được báo cáo giúp cải thiện dịch vụ trong hệ sinh thái tài chính và dữ liệu tài chính an toàn được / sẻ với bên thứ ba.

Trong khi Trung Quốc được biết đến với quan điểm tiêu cực đối với tiền tệ kỹ thuật số, thắt chặt các quy định về tài sản kỹ thuật số kể từ tháng 9 năm 2017, quốc gia này đã nắm lấy lợi ích của Blockchain và đang tích cực làm việc để phát triển và áp dụng công nghệ trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Tuần trước, Quận tự trị Beichuan Qiang của tỉnh Tứ Xuyên và Tập đoàn Sinfotek Bắc Kinh cùng nhau thành lập một công ty Blockchain mới, cho mục tiêu “phát triển kinh tế lâm nghiệp và xóa đói giảm nghèo công nghiệp”.

Vào đầu tháng Tám, Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã phát hành một bản ấn phẩm về công nghệ blockchain và các ứng dụng có thể của nó. Bằng cách giới thiệu cuốn sách, CPC báo cáo nhằm hỗ trợ các cơ quan chính phủ hiểu khái niệm về công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) và xem xét các lợi ích và thách thức của việc áp dụng Blockchain trên phạm vi toàn quốc.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan