11:30 06-07-2021 200 lượt xem

Ngân hàng điện tử Ukraina có kế hoạch cung cấp giao dịch Bitcoin vào tháng 7

Ngân hàng điện tử Ukraina có kế hoạch cung cấp giao dịch Bitcoin vào tháng 7
Khi chính phủ Ukraine tiến hành luật liên quan đến tiền điện tử, một ngân hàng điện tử lớn ở địa phương đang chuẩn bị tung ra thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch Bitcoin (BTC).
 
Ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Ukraina Monobank đã hoàn thành việc tích hợp thí điểm với một nền tảng giao dịch tiền điện tử trong một thông báo của đồng sáng lập ngân hàng - Oleg Gorokhovsky hôm thứ Hai.
 
Theo giám đốc điều hành, việc tích hợp mới sẽ cho phép người dùng Monobank mua và bán Bitcoin bằng thẻ ghi nợ. Monobank dự kiến ​​sẽ phát hành tính năng mới vào cuối tháng này trong khi chờ phê duyệt từ Ngân hàng Quốc gia Ukraina.
 
Ra mắt vào năm 2017, Monobank hoạt động theo giấy phép của Ngân hàng Universal thuộc sở hữu của ông trùm Sergey Tigipko, cựu giám đốc ngân hàng trung ương và cựu phó thủ tướng Ukraina. Tính đến tháng 8 năm 2020, cơ sở người dùng của Monobank được báo cáo đã tích lũy được hơn 2,5 triệu khách hàng.
 
Giám đốc điều hành của Monobank - Gorokhovsky, cũng là cựu phó chủ tịch hội đồng quản trị tại PrivatBank - ngân hàng thương mại lớn nhất ở Ukraina - đã bày tỏ sự lạc quan của mình về Bitcoin vào đầu năm nay. Trong một bài đăng trên Facebook vào tháng 2, Gorokhovsky nói rằng việc mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla cuối cùng đã thuyết phục ông tin rằng Bitcoin ở đây để tồn tại. Ông cũng tiết lộ một số cổ phần cá nhân đáng kể trong Bitcoin, dự đoán rằng BTC sẽ đạt 100.000 đô la vào năm 2022.
 
Các nhà chức trách Ukraina đang dần tiến triển với một loạt các hóa đơn liên quan đến tiền kỹ thuật số. Oleksandr Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, đã thông báo hôm thứ Tư tuần trước rằng cơ quan này đã khuyến nghị thông qua dự thảo luật cập nhật “Về tài sản ảo”.
 
Vào thứ Tư, Quốc hội Ukraina cũng đã thông qua luật mới quy định các phương thức thanh toán, bao gồm các quy định liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ukraina.

Phong Lữ (cointelegraph)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Ukraina #Bitcoin
Bài viết liên quan