13:30 17-07-2021 190 lượt xem

Ngân hàng Hoa Kỳ chấp thuận giao dịch Bitcoin tương lai

Ngân hàng Hoa Kỳ chấp thuận giao dịch Bitcoin tương lai
Theo một tin đáng tin cậy,  ngân hàng lớn thứ hai Hoa Kỳ - Bank of America đã chấp thuận giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin (BTC, -1,91%) cho một số khách hàng.
 
Giống như hầu hết các tổ chức, ngân hàng này đã rất thận trọng trong cách tiếp cận với lĩnh vực tiền điện tử, nhưng do số tiền ký quỹ  để giao dịch hợp đồng tương lai là khá lớn nên ngân hàng hiện đang cho phép một số khách hàng tiếp cận thị trường tiền điện tử.  CÒn theo một nguồn tin khác, hiện nay đã có một số khách hàng đang thiết lập để giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin và hai hoặc ba trong số đó có thể đã đi vào hoạt động.
 
Một số ngân hàng đầu tư cho phép khách hàng đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử. Vào tháng 3, Goldman Sachs đã xác nhận kế hoạch khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình sau ba năm gián đoạn và vào tháng 5, ngân hàng đầu tư bắt đầu mua và bán hợp đồng tương lai bitcoin trong các giao dịch khối thông qua Chicago Mercantile Exchange (CME) Group, sử dụng Cumberland DRW làm đối tác thương mại.
 
Bank of America cũng sẽ sử dụng hợp đồng tương lai CME, theo một trong những nguồn tin.
 
Đầu tháng này, có thông tin cho rằng ngân hàng có trụ sở tại Charlotte, N.C. đã thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu về tiền điện tử và các công nghệ liên quan. Vào năm 2018, Bank of America đã chặn các cố vấn tài chính và khách hàng giao dịch các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin nhưng chính sách đó hiện đã thay đổi.
 
Hợp đồng tương lai bitcoin CME được ra mắt vào năm 2017. Vào tháng 5, CME đã tung ra sản phẩm hợp đồng tương lai “Micro Bitcoin” trong nỗ lực tận dụng đà tăng giá của bitcoin.
 
Đầu năm nay, CME đã chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin lớn nhất, cho thấy sự gia tăng liên tục của các tổ chức.
 
Theo Arcane Research, tổng số tiền lãi mở trên thị trường tương lai bitcoin đang ở mức 11,3 tỷ đô la, giảm 59% so với mức đỉnh ngày 13 tháng 4 là 27,3 tỷ đô la.
 
Thu Hiền (Coindesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan