12:33 14-07-2021 184 lượt xem

Ngân hàng ICICI của Ấn Độ cảnh báo người dùng tránh xa Bitcoin

Ngân hàng ICICI của Ấn Độ cảnh báo người dùng tránh xa Bitcoin

Lập trường của Ấn Độ về việc áp dụng tiền điện tử đã trở thành một vùng xám kể từ khi Bitcoin (BTC) ra đời. Trong những gì có vẻ như là một đòn khác đối với cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ, Ngân hàng ICICI đã cảnh báo người dùng không sử dụng dịch vụ chuyển tiền của họ để chuyển bất kỳ tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số nào.

Trong lần lặp lại mới nhất của ICICI về biểu mẫu Đơn đăng ký chuyển tiền bán lẻ, ngân hàng đã nêu rõ ý định ngăn người dùng sử dụng dịch vụ để chuyển tiền điện tử. Dựa trên Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) 1999, tuyên bố nêu rõ:

“Việc chuyển tiền trên KHÔNG dành cho đầu tư/mua Bitcoin/Cryptocurrencies/Tiền ảo (chẳng hạn như Ethereum, Ripple, Litecoin, Dash, Peercoin, Dogecoin, Primecoin, Chinacoin, Ven, Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền ảo/tiền điện tử/bitcoin nào khác).”

Tổ chức ngân hàng lớn đã chia sẻ thêm hai điểm nhằm nhắc lại lập trường không chấp nhận của mình, cảnh báo thêm người dùng không sử dụng dịch vụ chuyển tiền của họ để đầu tư vào các công ty giao dịch với Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử và tiền kỹ thuật số nào khác.

Người dùng cũng được cảnh báo không gửi bất kỳ khoản tiền nào đã được mua qua các khoản đầu tư tiền điện tử trong quá khứ. Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ vẫn chưa cho thấy sự phản kháng đối với các ứng dụng tài chính dựa trên blockchain.

Động thái của ICICI trong việc sử dụng FEMA 1999 để chống lại việc áp dụng tiền điện tử là nhất quán với những ngân hàng khác trong nước kể từ khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) thông báo cấm các ngân hàng kinh doanh với các công ty liên quan đến tiền điện tử vào tháng 4 năm 2018.

Trái ngược với động thái mới nhất của ICICI nhằm coi thường những người đam mê tiền điện tử, Tòa án tối cao Ấn Độ đã mâu thuẫn với lệnh cấm của RBI đối với các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử. Do mâu thuẫn này, các nhà đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ tiếp tục tìm ra lỗ hổng trong hệ thống để phát triển danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

Trong khi các quan chức chính phủ tiếp tục trì hoãn việc thống nhất các luật lệ, sự thiếu rõ ràng về quy định đối với các khoản đầu tư tiền điện tử có tác động trực tiếp đến các nhà đầu tư và sự đổi mới fintech của đất nước.

Mặt khác, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, WazirX thuộc sở hữu của Binance, tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng giao dịch và người dùng mới, do RBI đã làm rõ về việc xóa bỏ lệnh cấm dựa trên phán quyết của Tòa án tối cao.

Mộc An (theo Cointelegraph)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan