12:00 24-08-2018 831 lượt xem

Ngân hàng InstrumentsWorld và ngân hàng lớn nhất Australia phát hành trái phiếu thông qua Blockchain.

Ngân hàng InstrumentsWorld và ngân hàng lớn nhất Australia phát hành trái phiếu thông qua Blockchain.

Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Commonwealth Bank của Australia (CBA), ngân hàng lớn nhất quốc gia, đã phát hành trái phiếu công cộng độc quyền thông qua công nghệ Blockchain, Reuters báo cáo ngày 23 tháng 8. Nhiệm vụ chính thức của Ngân hàng Thế giới cho dự án lần đầu tiên được công bố ngày 10 tháng 8.

Thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la AUS (73,16 triệu USD) đòi hỏi trái phiếu hai năm sẽ được hoàn thành vào ngày 28 tháng 8 và đã được định giá để mang lại lợi nhuận 2,251%, theo một tuyên bố của CBA.

Nguyên mẫu - được mệnh danh là “Bondi” (Blockchain Operated New Debt Instrument, một trò chơi trên bãi biển nổi tiếng nhất của Úc) - đang được ca ngợi bởi những người tham gia như một cột mốc trong việc tự động phát hành trái phiếu và thực hành bán hàng. Reuters trích dẫn tổng giám đốc điều hành CBA, James Wall:

"Bạn đang thu hẹp phát hành trái phiếu truyền thống từ quy trình xây dựng sổ sách thủ công và quy trình phân bổ. Giải quyết mở rộng, sau đó là đăng ký công ty và người quản lý vào thứ gì đó đều được xử lý trực tuyến ngay lập tức."

Theo ghi chú của Reuters, trái phiếu của Ngân hàng Thế giới được phân loại theo xếp hạng AAA - xếp hạng cao nhất có thể cho thấy mức độ tin cậy cao. Ngân hàng này báo cáo các vấn đề liên quan đến các khoản trái phiếu từ $50 đến $60 hàng năm để thúc đẩy tiến bộ kinh tế ở các nước đang phát triển.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tháng 5 này, Sberbank CIB - ngân hàng đầu tư của công ty và ngân hàng đầu tư của ngân hàng lớn nhất Nga Sberbank - đã tiến hành giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga.

Giao dịch được hoàn thành với sự hợp tác của công ty viễn thông hàng đầu MTS và Trung tâm lưu ký quốc gia (NSD) và yêu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp MTS với giá trị 750 tỷ RUB (12 triệu USD) với kỳ hạn 6 tháng.

Tại Úc, các sáng kiến ​​chính đang được tiến hành để tích hợp Blockchain cho cả chính phủ và khu vực tài chính. Tháng 7 này, IBM đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la AUS (trị giá 1 tỷ USD) với chính phủ Úc để sử dụng Blockchain và các công nghệ mới khác để cải thiện an ninh và tự động hóa dữ liệu.

Tính đến tháng 12 năm ngoái, Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX) đã làm việc để triển khai công nghệ Blockchain để thay thế hệ thống hiện tại của họ để xử lý các giao dịch vốn của chủ sở hữu, một dự án mà Reuters dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan