14:30 15-01-2019 508 lượt xem

Ngân hàng "khổng lồ" HSBC, nền tảng HSBC Blockchain đã xử lý 250 tỷ USD Forex trong năm 2018

Ngân hàng
Ngân hàng quốc tế HSBC đã giải quyết 250 tỷ USD giao dịch ngoại hối bằng công nghệ Blockchain vào năm 2018. Công ty đã tiết lộ con số trong thông báo được trích dẫn bởi Financial Times (FT) ngày 14 tháng 1.

Thông qua nền tảng blockchain độc quyền có tên "FX Everywhere", HSBC đã xử lý 3 triệu giao dịch, được chuyển thành 150.000 lượt thanh toán kể từ khi ra mắt vào tháng Hai.

Công nghệ này cho phép HSBC "thực hiện hàng ngàn giao dịch ngoại hối trong ngân hàng, trên nhiều bảng cân đối kế toán, tại hàng chục quốc gia", FT dẫn lời Richard Bibbey, người đứng đầu toàn cầu về tiền tệ.
"FX ở mọi nơi sử dụng công nghệ Blockchain để tăng mạnh hiệu quả của các luồng nội bộ."

Bản phát hành không đề cập đến tổng khối lượng thanh toán cho ngân hàng năm ngoái, Reuters đề cập đến Bibbey khi xác nhận 250 tỷ USD là đại diện cho một phần nhỏ của trong con số tổng.

Các số liệu thống kê dù sao cũng rất ấn tượng, nhấn mạnh cơ hội cho sự phát triển của blockchain trong lĩnh vực ngân hàng truyền thống mặc dù có nhiều ý kiến ​​trái chiều trước đây.

HSBC đã tham gia vào nhiều dự án liên quan đến công nghệ "mới" gần đây, bao gồm cả việc ra mắt một nền tảng tài chính thương mại chung tại Hồng Kông vào tháng 11.

Tại hội nghị Money Money 20/20 tại Las Vegas vào tháng 10, trong khi đó, Trưởng nhóm Đổi mới Toàn cầu của HSBC về Quản lý Thanh khoản & Tiền mặt Toàn cầu, Craig Ramsey, nói với khán giả rằng cả blockchain và tiền kỹ thuật số đều đặt ra thách thức thực sự đối với các khu định cư liên ngân hàng.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan