10:23 15-07-2021 149 lượt xem

Ngân hàng Mỹ: Bitcoin hiện là giao dịch đông đúc thứ 3 sau cổ phiếu công nghệ và ESG

Ngân hàng Mỹ: Bitcoin hiện là giao dịch đông đúc thứ 3 sau cổ phiếu công nghệ và ESG
Cuộc khảo sát người quản lý quỹ toàn cầu của Ngân hàng Mỹ vào tháng 7, được công bố hôm thứ Ba, cho thấy rằng vị thế “mua bitcoin” đã rớt xuống vị trí thứ ba trong số các giao dịch đông đúc nhất. Khảo sát của Người quản lý Quỹ Toàn cầu là báo cáo hàng tháng của Bank of America Securities đưa ra quan điểm của khoảng 200 nhà quản lý quỹ đầu cơ, tổ chức, tương hỗ và phòng hộ trên khắp thế giới.
 
Giao dịch đông đúc nhất hiện nay là “mua cổ phiếu công nghệ”, tiếp theo là “mua ESG” và “mua bitcoin”. "Mua hàng hóa" đã giảm xuống vị trí thứ tư so với tháng trước.
Các nhà quản lý quỹ được khảo sát vào tháng 7 ít lạc quan hơn nhiều về tăng trưởng, thu nhập và lạm phát so với hồi đầu năm, cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ cho thấy. Nhìn chung, 74% các nhà quản lý quỹ vẫn kỳ vọng tăng trưởng và lạm phát ở “trên xu hướng”.
 
“Mua bitcoin” là giao dịch đông đúc nhất trong tháng 5 khi “mua cổ phiếu công nghệ” đứng thứ hai, tiếp theo là “mua ESG”. Vào tháng 6, “mua hàng hóa” đã vượt qua “mua bitcoin” là giao dịch phổ biến nhất, khiến giao dịch tiền điện tử ở vị trí thứ hai. “Mua cổ phiếu công nghệ” đứng thứ ba và “mua ESG” đứng thứ tư vào thời điểm đó.
 
Trong khi đó, Ngân hàng Mỹ đã thành lập một nhóm nghiên cứu tiền điện tử, theo bản ghi nhớ nội bộ của ngân hàng. Ngân hàng cho biết tuần trước: “Chúng tôi có vị trí duy nhất để cung cấp khả năng lãnh đạo tư duy do phân tích nghiên cứu ngành mạnh mẽ, nền tảng thanh toán toàn cầu dẫn đầu thị trường và chuyên môn về blockchain của chúng tôi”. Ngân hàng Mỹ gần đây cũng đã phát hành một báo cáo nói rằng tiền kỹ thuật số “có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” ở các nước đang phát triển.
 
Mộc An (bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #BTC #bitcoin #ESG
Bài viết liên quan