08:00 03-04-2018 772 lượt xem

Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan xem xét việc cấm giao dịch và khai thác tiền kỹ thuật số trong nước

Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan xem xét việc cấm giao dịch và khai thác tiền kỹ thuật số trong nước

Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan đang xem xét việc cấm trao đổi tiền kỹ thuật số cho tiền tệ quốc gia tenge, cũng như khai thác tiền kỹ thuật số , hãng tin địa phương Sputnik báo cáo vào ngày 30 tháng 3.

Ông Daniyar Akishev, Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia, nói rằng họ "đang tiến hành một biện pháp rất bảo thủ đối với vấn đề này và chúng tôi không chấp nhận những hạn chế dù là nhỏ nhoi", cho biết:

"Vì vậy, chúng tôi muốn cấm trao đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số cho tiền tệ quốc gia. Chúng tôi muốn ngăn cấm hoạt động của thị trường chứng khoán trong khu vực này, cũng như mọi loại khai thác. "

Theo Akishev, vấn đề với tiền kỹ thuật số là việc thiếu các quy định và ngành công nghiệp này có đặc điểm như một "công cụ lý tưởng để rửa tiền và trốn thuế":

"Tuy nhiên, không có ngân hàng trung ương nào có tất cả các công cụ để kiểm soát thị trường này trên thị trường xuyên biên giới, do đó, ít nhất, chúng ta phải ngăn ngừa rủi ro này thông qua đồng tiền quốc gia. "

Akishev nói với Sputnik rằng "đa số" của tổ chức chính phủ Kazakhstan đã ủng hộ thái độ nghiêm khắc này.

Mùa thu năm ngoái, Kazakhstan cho thấy sự hỗ trợ nhiều hơn về khả năng sử dụng đồng tiền kỹ thuật số và công nghệ của nó, như Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC) thông báo rằng họ đang làm việc với tiền kỹ thuật số với tên gọi CryptoTenge. Vào tháng 11, Hiệp hội Blockchain và Tiền kỹ thuật số của Kazakhstan cũng đã áp dụng với chính phủ để được phép tiến hành các hoạt động chính thức.

Vào đầu tháng 3, một nghiên cứu của công cụ tìm kiếm Yandex cho thấy Kazakhstanis đã tìm kiếm các thuật ngữ liên quan đến thuật ngữ tiền kỹ thuật số với tần số hơn tần số trong năm 2017.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com/


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan