19:00 31-03-2018 491 lượt xem

Ngân hàng Trung ương Kazakhstan muốn ban hành lệnh cấm với tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Kazakhstan muốn ban hành lệnh cấm với tiền kỹ thuật số
Ngân hàng Trung ương Kazakhstan muốn ngăn chặn thương mại và khai thác mỏ tiền kỹ thuật số ở quốc gia châu Âu, chủ tịch của họ cho biết.

Phát biểu với Sputnik News, Daniyar Akishev cho biết ngân hàng trung ương đang "tiếp cận một cách bảo thủ" đối với các loại tiền kỹ thuật số, tìm kiếm những "hạn chế cực kỳ khó khăn".

Để kết thúc, ông nói với trang web tin tức của chính phủ Nga, ông muốn cấm tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số và ngăn chặn các cư dân chuyển đổi tiền tệ của quốc gia thành bất kỳ hình thức tiền kỹ thuật số nào.

Ngoài ra, ông muốn cấm khai thác tiền kỹ thuật số ở biên giới của Kazakhstan, nói với Sputnik:
"Chúng ta cần hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất để bào vệ đồng tiền quốc gia. Tuy nhiên, không có ngân hàng trung ương nào có tất cả các công cụ để kiểm soát thị trường này đặc biệt là với thị trường xuyên biên giới, do đó chúng ta phải ngăn ngừa rủi ro này thông qua đồng tiền quốc gia. "

Ngân hàng và các cơ quan chính phủ khác tin rằng tiền kỹ thuật số là "công cụ lý tưởng để rửa tiền và trốn thuế", ông nói.

Mặc dù có những lời chỉ trích từ phía Chủ tịch, nhưng dường như không có bất kỳ quy định, luật hoặc dự luật nào nhằm kiềm chế việc sử dụng tiền kỹ thuật số ở Kazakhstan hiện nay.


Nguồn: coindesk.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan