15:30 29-05-2021 209 lượt xem

Ngân hàng trung ương Nam Phi khởi động nghiên cứu CBDC bán lẻ

Ngân hàng trung ương Nam Phi khởi động nghiên cứu CBDC bán lẻ
Ngân hàng Dự trữ Nam Phi đã đưa ra một nghiên cứu về tính khả thi của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là “bổ sung cho tiền mặt”. Nghiên cứu dự kiến sẽ được kết thúc vào năm 2022, sẽ điều tra xem CBDC bán lẻ sẽ tác động như thế nào đến vị trí và nhiệm vụ chính sách của ngân hàng.
 
Trong thông báo của mình, SARB tiết lộ rằng nghiên cứu sẽ xem xét “tính khả thi và tính thích hợp của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) như đấu thầu hợp pháp điện tử, cho mục đích chung bán lẻ, bổ sung cho tiền mặt.”
 
Như CoinGeek đã báo cáo, ngân hàng mới nhất thực hiện động thái này là Hàn Quốc, thông báo rằng họ đang tìm kiếm một đối tác công nghệ cho việc bán lẻ này. Một số ngân hàng như Bahamas đã ra mắt CBDC của họ.
 
Như với hầu hết các ngân hàng trung ương, SARB đang nghiên cứu cách một đồng rand kỹ thuật số sẽ ảnh hưởng đến các chính sách tiền tệ như thế nào. Nhiều cơ quan quản lý lo ngại rằng CBDC sẽ làm xói mòn khả năng thực hiện các chính sách này để ổn định thị trường. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là một trong số này; Chủ tịch Jerome Powell gần đây đã tuyên bố rằng một CBDC cần phải được “suy nghĩ và phân tích cẩn thận — bao gồm đầu vào từ công chúng và các quan chức được bầu cử”.
 
SARB tuyên bố, "Nghiên cứu khả thi sẽ bao gồm thử nghiệm thực tế trên các nền tảng công nghệ mới nổi khác nhau, có tính đến nhiều yếu tố, bao gồm các tác động chính sách, quy định, bảo mật và quản lý rủi ro."
 
Phong Lữ (theo Coingeek)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan