08:00 09-06-2018 661 lượt xem

Ngân hàng Trung ương Thái Lan tạo ra tiền tệ kỹ thuật số riêng của quốc gia.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan tạo ra tiền tệ kỹ thuật số riêng của quốc gia.

Ngân hàng Thái Lan (BoT) đang xem xét phát hành tiền kỹ thuật số riêng của mình, Thống đốc ngân hàng tiết lộ trong một bài phát biểu ngày 5 tháng Sáu.

Trong bài phát biểu về phát triển kinh tế Thái Lan tại Diễn đàn đầu tư Nomura Châu Á (NIFA) tại Singapore, Thống đốc BoT Veerathai Santiprabhob đã nói về một dự án mới, trong đó ngân hàng trung ương và các ngân hàng Thái Lan khác tham gia phát triển một “cách thức mới để tiến hành giải quyết liên ngân hàng” một loại tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC).

Theo ngân hàng, việc chấp nhận tiền kỹ thuật số của chính hệ thống ngân hàng sẽ làm giảm thời gian giao dịch và xác nhận cũng như chi phí của nó “do quá trình trung gian được giảm thiểu so với các hệ thống hiện tại”.

Santiprabhob lưu ý rằng ngân hàng không ưu tiên áp dụng CBDC, nhưng tập trung vào việc khai thác tiềm năng của công nghệ. Thống đốc ngân hàng nhấn mạnh rằng các tổ chức tài chính là một "điều phối viên của sự đổi mới," nhưng cũng là một "điều chỉnh để bảo vệ sự ổn định tài chính":

“Giống như các ngân hàng trung ương khác, mục tiêu của chúng tôi không phải là ngay lập tức đưa CBDC vào sử dụng, mà là để khám phá tiềm năng và ý nghĩa của nó đối với các hoạt động văn phòng.”

Ngoài việc xem xét việc phát hành CBDCs, Santiprabhob còn nói về lợi ích của hệ thống tài chính thông qua công nghệ Blockchain, tuyên bố rằng các ngân hàng đang “làm việc chặt chẽ với ngành tài chính” để đưa công nghệ này vào “các ứng dụng ngân hàng khác nhau”.

Ngân hàng trung ương của Thái Lan là ngân hàng trung ương mới nhất xem xét việc chấp nhận một CDBC. Tháng trước, Ngân hàng Norges của Na Uy đã ban hành một bài báo làm việc trong đó nó xem xét phát triển tiền kỹ thuật số của riêng mình như một phương tiện để bổ sung cho tiền mặt và để "đảm bảo sự tự tin về tiền bạc và hệ thống tiền tệ."

Riksbank của nước láng giềng Thụy Điển cũng đang nghiên cứu tiềm năng của một -krona là kết quả của việc giảm lưu thông tiền mặt.

Đầu ngày hôm qua tại phiên thảo luận trực tiếp hàng năm của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng cả Nga lẫn "bất kỳ quốc gia nào khác" đều không thể có tiền kỹ thuật số của riêng mình, do tính chất không biên giới của tiền kỹ thuật số.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan