12:00 29-11-2018 688 lượt xem

Ngân hàng Union của Nigeria cảnh báo chống lại các giao dịch tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Union của Nigeria  cảnh báo chống lại các giao dịch tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Liên bang Nigeria đã cảnh báo chống lại các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số, theo một lá thư bị cáo buộc gửi đến người dùng và được công bố vào ngày 26 tháng 11 bởi Nairaland, một cộng đồng trực tuyến nhắm vào người Nigeria.

Nairaland, cộng đồng trực tuyến lớn nhất Nigeria với hơn 55 triệu người sử dụng Internet, đã công bố một lá thư được báo cáo từ Ngân hàng Trung ương, trích dẫn Ngân hàng Trung ương Nigeria “tư vấn rằng tiền kỹ thuật số không hợp pháp ở Nigeria và đã cảnh báo chống lại các giao dịch. Bức thư cũng nói rõ:

“Để đảm bảo an ninh cho các quỹ của khách hàng, Union Bank sẽ theo dõi các tài khoản đang được sử dụng cho các giao dịch tiền kỹ thuật số và có thể áp dụng các hạn chế bao gồm cả việc đóng các tài khoản đó”.

Ngân hàng Liên minh của Nigeria đang hoạt động thương mại, với tổng tài sản đạt 4,1 tỷ USD tính đến năm 2018. Tính đến thời điểm báo chí, ngân hàng đã không trả lời yêu cầu xác nhận về tính xác thực của bức thư.

Vào mùa xuân này, Tổng công ty bảo hiểm Nigeria (NDIC) và một cơ quan tài chính Nigeria đã cảnh báo các công dân chống lại tiền kỹ thuật số. Bên cạnh đó “nhiều cơ quan chính phủ ở Nigeria đã cảnh báo công dân về hình thức tiền mới”, kể cả CBN, Cointelegraph báo cáo ngày 24 tháng 3

Trong khi đó, tuần trước, ứng cử viên tổng thống của đảng đối lập hàng đầu của Nigeria, Đảng Dân chủ Nhân dân (PDP), Atiku Abubakar đã hứa "tăng tốc nền kinh tế một cách tích cực thông qua blockchain và tiền kỹ thuật số", Cointelegraph viết ngày 25 tháng 11.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan