11:00 05-06-2018 429 lượt xem

Ngành Tài chính cho rằng việc cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số của Google ‘Không công bằng’, ‘Gây khó khăn’.

Ngành Tài chính cho rằng việc cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số của Google ‘Không công bằng’, ‘Gây khó khăn’.

Các doanh nghiệp và các nhà đầu tư đã đi vào kỷ lục trong tuần này khi chỉ trích Google vì lệnh cấm quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số của nó bắt đầu từ ngày 01 tháng 6, The Independent báo cáo thứ Hai, ngày 4 tháng Sáu.

Chính sách gây tranh cãi, mà gã khổng lồ internet ban đầu đã công bố vào tháng 3, đã không ảnh hưởng đáng kể đến thị trường Bitcoin hoặc thị trường altcoin, với BTC / USD duy trì hỗ trợ mới quanh mức 7500 USD.

Giá đã tăng rõ rệt so với cuối tuần này, nhảy gần 400 USD để đạt mức cao trên 7750 đô la.

Khi một sự điều chỉnh được tiến hành, Google đã bị chỉ trích trong khi các điều khoản ngày càng rõ ràng về quyết định chặn nội dung quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số trong khi nó theo đuổi công nghệ Blockchain.

Phillip Nunn, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Blackmore Group của Anh với trị giá 70 triệu bảng , tờ The Independent Monday cho biết:

"Tôi hiểu rằng Facebook và Google chịu nhiều áp lực để điều chỉnh những gì người dùng của họ đang đọc, nhưng họ vẫn đang quảng cáo các trang web cờ bạc và các thực tiễn phi đạo đức khác".

Cả Facebook và Twitter đã chuyển sang thực hiện các lệnh cấm tương tự trong năm nay, mặc dù Giám đốc điều hành đã dự báo rằng Bitcoin sẽ trở thành "tiền tệ kỹ thuật số thế giới duy nhất" ngay sau năm 2028.

Nghi ngờ một động thái khác, Nunn gợi ý rằng giống như Facebook, Google đã di chuyển để chuẩn bị cho con đường của riêng mình, tài sản kỹ thuật số tập trung.

"Tôi nghi ngờ lệnh cấm đã được triển khai để phù hợp với các kế hoạch tiềm năng để đưa tiền kỹ thuật số của họ vào thị trường trong tương lai gần và do đó loại bỏ các quảng cáo  của tài sản kỹ thuật số khác, cho phép họ làm điều đó theo cách riêng của họ".

"Thật không may, thực tế lệnh cấm này có nghĩa là các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số hợp pháp cung cấp các dịch vụ có giá trị cho người dùng sẽ bị ảnh hưởng, điều đó không công bằng trong bối cảnh hiện nay", người đứng đầu ứng dụng banking tiền kỹ thuật số cho di động Ed Cooper nhận xét.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan