12:00 14-06-2018 728 lượt xem

Nghiên cứu: Tether, Bitfinex 'Sự điều khiển'. Lý do đằng sau mức giá cao của Bitcoin 2017.

Nghiên cứu: Tether, Bitfinex 'Sự điều khiển'. Lý do đằng sau mức giá cao của Bitcoin 2017.

Tether (USDT) đã một lần nữa trở thành nguồn gốc của những lời chỉ trích sau khi một nghiên cứu mới đổ lỗi cho nó cho thao tác giá Bitcoin trong năm 2017, The New York Times báo cáo thứ tư ngày 13 tháng 6.

Một bài báo được phát hành ngày 13 tháng 6 bởi John M. Griffin và Amin Shams của Đại học Texas cho thấy rằng các mẫu giao dịch cho thấy Tether được sử dụng để cung cấp hỗ trợ giá và thao túng giá tiền kỹ thuật số.

Một nửa giá Bitcoin tăng trong tháng 12 năm 2017 (khi tiền kỹ thuật số đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 USD) rõ ràng là do Tether và nhà phát hành Bitfinex, các nhà nghiên cứu cho biết.

Bài báo tóm tắt:

“Sử dụng các thuật toán để phân tích dữ liệu Blockchain, chúng tôi thấy rằng các giao dịch mua với Tether được tính theo thời gian suy thoái thị trường và dẫn đến tăng giá đáng kể về giá Bitcoin”.

“Ít hơn 1% số giờ so với các giao dịch Tether liên quan tới 50% sự gia tăng về Bitcoin và 64% các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu khác.”

Tether thường xuyên rơi vào tình trạng nghi ngờ kể từ cuối năm ngoái sau khi phát hành lặp lại đồng tiền trên thị trường có tác động trực tiếp lên giá Bitcoin.

Giả thuyết của Griffin và Shams lần này cũng trở thành "miếng mối ngon" cho các phương tiện truyền thông, các ấn phẩm thu thập thông tin để chứng minh bản chất mờ đục của thị trường Bitcoin.

Theo tờ New York Times, nghiên cứu “có khả năng gây ra một cuộc tranh luận về mức giá tăng vọt của Bitcoin vào năm ngoái là do hành động bí mật của một vài người chơi lớn, chứ không phải nhu cầu thực sự từ các nhà đầu tư”.

Tuy nhiên, một số nhân vật trong ngành dường như đồng ý, công ty nghiên cứu đồng loạt Chainalysis tuyên bố kết quả “có vẻ đáng tin cậy”.

Tuần này, Tether đã vượt qua cả Monero và Dash để trở thành đồng tiền kỹ thuật số với vốn hoá thị trường đứng thứ mười hai.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan