14:00 22-04-2018 747 lượt xem

Người đồng sáng lập thứ ba của Centra Tech bị buộc tội với 25 triệu đô chứng khoán gian lận

Người đồng sáng lập thứ ba của Centra Tech bị buộc tội với 25 triệu đô chứng khoán gian lận

Người đồng sáng lập công ty dịch vụ tài chính tiền kỹ thuật số Centra Tech Raymond Trapani đã bị bắt ngày 20 tháng 4 và bị kết tội với chứng khoán và gian lận hơn 25 triệu đô la liên quan đến việc phát hành ICO, báo chí Tư pháp (DOJ) phát hành ngày 20 tháng 4.

Hai người đồng sáng lập khác, Sohrab Sharma và Robert Farkas, đã bị bắt và bị buộc tội cùng tội trước đó hồi tháng Tư. Sharma, Farkas, và bây giờ cũng bị bắt Raymond Trapani quảng cáo “Thẻ Centra”, một thẻ ghi nợ được báo cáo bởi Visa và Mastercard, cho phép người dùng chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền mặt.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) báo cáo rằng không có quan hệ đối tác thực sự tồn tại giữa Centra và hai công ty thẻ tín dụng.

Theo thông cáo báo chí của DOJ, sau khi người sáng lập ICO bị cáo buộc không liên quan đã bị bắt vào mùa thu năm ngoái, Sharma đã yêu cầu Trapani và Farkas xóa tất cả thông tin sai lệch về thỏa thuận của Centra với Visa từ trang web của họ.


Nhà văn New York Times, Nathaniel Popper đã tweet một đoạn trích lời phàn nàn của SEC chống lại Trapani, đề cập đến những vấn đề mà những người sáng lập Centra Tech gặp phải bằng cách sử dụng những bức ảnh của những người ngẫu nhiên làm “thành viên trong nhóm” của họ trên mạng. Một giải pháp cho vấn đề cần phải loại bỏ các bức ảnh khi mọi người phàn nàn là phát minh ra một tai nạn xe hơi giả để giết CEO giả và vợ giả của mình:

 Trong thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, Phó Luật sư Hoa Kỳ Robert Khuzami nói:

“Như bị cáo buộc, Raymond Trapani âm mưu với các đồng phạm của mình để dụ dỗ các nhà đầu tư với những tuyên bố sai lệch về sản phẩm của họ và về các mối quan hệ họ có với các tổ chức tài chính đáng tin cậy. Trong khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số là hợp pháp, nói dối để đánh lừa các nhà đầu tư thì không.”

Centra Tech đã được quảng cáo bởi những người nổi tiếng như võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather và DJ Khaled. Mùa thu năm ngoái, SEC đã cảnh báo công chúng rằng việc xác nhận danh tính của ICO có thể là bất hợp pháp nếu họ không tiết lộ khoản tiền họ nhận được cho quảng cáo của họ.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan