13:30 02-04-2021 221 lượt xem

Người Hàn Quốc ở độ tuổi 20-39 đều đầu tư khoảng 100 USD vào tiền điện tử

Người Hàn Quốc ở độ tuổi 20-39 đều đầu tư khoảng 100 USD vào tiền điện tử
“Sự bùng nổ tiền điện tử” ở Hàn Quốc là một thuật ngữ mà các phương tiện truyền thông quốc gia này đã áp dụng rộng rãi để chỉ sự cường điệu hiện tại được thấy trên khắp quốc gia Châu Á. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ xu hướng gia tăng về số lượng người Hàn Quốc đầu tư tiền điện tử quy mô nhỏ.
 
Theo nghiên cứu “Phân tích thị trường ứng dụng tiền ảo” do công ty dữ liệu IGA Works thực hiện, gần 60% các nhà đầu tư tiền điện tử mới nhất Hàn Quốc là ở độ tuổi 20-30. Đáng chú ý, một bộ phận các nhà giao dịch như vậy thường thích phân bổ “số tiền nhỏ hơn” vào tiền điện tử, cụ thể là lên đến 100 USD.
 
Nghiên cứu cũng đi sâu hơn và làm rõ rằng các nhà đầu tư tiền điện tử Hàn Quốc từ 20-30 tuổi đang tìm kiếm các khoản đầu tư bitcoin (BTC) và “10 altcoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường”.
 
Một thương nhân được xác định là “Mr. A ”tuyên bố rằng anh ấy phân bổ khoảng 100.000 won Hàn Quốc (88 đô la) mỗi tháng từ ngày lĩnh lương của mình trên BTC và altcoin.
 
IGA Works nói rằng số lượng người dùng ứng dụng tiền điện tử hàng tháng đã vượt qua ngưỡng 3 triệu vào tháng 2. Công ty tin rằng con số như vậy là một cột mốc quan trọng vì lo ngại về các quy định chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch trong nước không đẩy các nhà đầu tư ra đi.
 
Cơn sốt tiền điện tử ở Hàn Quốc vẫn tiếp tục bùng nổ khi các nhà đầu tư tiền điện tử Hàn Quốc đã giao dịch hơn 7 tỷ đô la chỉ trong hai tháng. Ngoài ra, dữ liệu cho biết 42% khối lượng trung bình được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán KOSPI .
 
 
Theo news.bitcoin
Dịch bởi: Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan